Polyp tử cung – dấu hiệu nhận biết

Polyp tử cung là một khối u dính vào thành trong của tử cung và sa vào buồng tử cung. Polyp được hình thành từ sự phát triển quá mức của các tế bào lát mặt trong tử cung (nội mạc tử cung). Polyp có kích thước từ vài milimet (chưa bằng một hạt gạo) cho đến vài cm (bằng 1 trái banh bóng bàn hoặc lớn hơn). Chúng được nối vào thành tử cung bởi một chân rộng hoặc một cuống nhỏ.

polyp tu cung

Một phụ nữ có thể có một hoặc nhiều polyp tử cung. Chúng thường nằm bên trong tử cung, nhưng đôi khi chúng có thể trượt ra ngoài lỗ tử cung để đi vào âm đạo. Mặc dù đôi khi polyp tử cung có thể gặp ở những nguời trẻ, nhưng đa số chúng xuất hiện ở những phụ nữ khoảng 40-60 tuổi.

Dấu hiệu nhận biết polyp tử cung:
Rối loạn kinh nguyệt (chu kỳ kinh nguyệt không đều);
– Chu kỳ kinh ngắn, kéo dài;
– Kinh nguyệt nhiều;
– Kinh nguyệt thưa, ít;
– Kinh nguyệt quá ít;
– Kinh nguyệt không theo quy luật;
– Kinh nguyệt giữa kỳ kinh;
– Chảy máu giữa các chu kỳ kinh nguyệt, chảy máu nhiều quá mức khi hành kinh;  – Xuất huyết âm đạo sau tuổi mãn kinh;
– Polyp tử cung có thể xuất hiện ở những phụ nữ sắp hoặc sau khi mãn kinh, những phụ nữ sau mãn kinh có thể chỉ cảm thấy xuất huyết âm đạo nhẹ.
Ngoài ra có thể polyp tử cung không gây ra những dấu hiệu hoặc triệu chứng nào cả.

Nguyênnhân:
Mặc dù nguyên nhân chính xác gây polyp tử cung chưa được biết rõ, nhưng người ta nghi ngờ rằng hormon có đóng một vai trò nào đó. Polyp tử cung nhạy cảm với oestrogen, có nghĩa là chúng đáp ứng với oestrogen theo cùng một cách mà nội mạc tử cung đáp ứng (phát triển để đáp ứng với nồng độ oestrogen trong máu).

Bác sĩphòng khám đa khoa quốc tế hà nội giới thiệu những dấu hiệu nhận biết Polyp tử cung để chị em phụ nữ tìm hiểu. Khi có những biểu hiện bất thường trên chị em nên tới cơ sở y tế chuyên khoa để được khám phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Hà Nội