Phương pháp phá thai an toàn là gì?

Phương pháp phá thai an toàn: là thủ thuật phá thai ít gây ra tai biến, biến chứng, không ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như sức khỏe sinh sản và đảm bảo an toàn cho thai phụ.

Hỏi: “Chào bác sĩ, em nghe nói hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai nhưng những phương pháp này cũng để lại không ít biến chứng và có ảnh hưởng không lớn đến sức khỏe sinh sản sau này, nên em rất lo lắng. Vì em mới đi kiểm tra và biết mình đã mang thai, vì hoàn cảnh không cho phép nên em buộc phải bỏ cái thai này đi, nên muốn hỏi các bác sĩ là có phương pháp nào phá thai an toàn và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, cũng như việc sinh nở sau này không? Em xin cám ơn.”

(Ngọc Oanh 22 tuổi- Sóc Sơn-HN)

Trả lời: Chào bạn, phương pháp phá thai an toàn: là thủ thuật phá thai ít gây ra tai biến, biến chứng, không ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như sức khỏe sinh sản và đảm bảo an toàn cho thai phụ. Hiện nay phổ biến nhất là có hai phương pháp phá thai:

icon-1Phá thai nội khoa: sử dụng thuốc để gây sảy thai;

icon-1Phá thai ngoại khoa: sử dụng các thủ thuật qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ, bao gồm hút chân không, nong và gắp.

phá thai an toàn

Phá thai bằng thuốc (hay còn gọi là phá thai nội khoa) là một trong những biện pháp được dùng để đình chỉ thai kì (tức là cho thai ra ngoài) khi có thai ngoài ý muốn.

– Phương pháp phá thai bằng thuốc được áp dụng cho tuổi thai còn nhỏ, dưới 7 tuần tuổi và không có các biểu hiện về bệnh lý của cơ thể như: bệnh tuyến thượng thận, điều trị corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van 2 lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông, thiếu máu nặng hay dị ứng với mifepriston.

pha-thai-bang-thuoc

Phương pháp phá thai ngoại khoa: bằng phương pháp hút chân không (thường được sử dụng cho những trường hợp có tuổi thai lớn hơn) là phương pháp chấm dứt thai nghén bằng cách dùng bơm hút chân không để hút thai trong tử cung từ tuần thứ 6 đến hết tuần thứ 12.

Tùy thể trạng, tình trạng bệnh lý của em và tuần tuổi của thai nhi, các bác sĩ và thai phụ sẽ lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp.
Hiện nay, các cơ sở y tế của Nhà nước, cũng như của tư nhân đều áp dụng hai phương pháp phá thai này. Tùy theo trình độ chuyên môn kỹ thuật, cơ sở vật chất và các điều kiện để đảm bảo vô trùng khi tiến hành thủ thuật phá thai mà thai phụ lựa chọn sẽ quyết định đến việc phá thai có an toàn không?.

Vì vậy, việc lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín là rất quan trọng khi thai phụ quyết định phá thai. Vì nếu phá thai không an toàn sẽ gây nhiều tai biến, những nguy cơ có thể gặp phải trong và sau quá trình phá thai như choáng, chảy máu, thủng tử cung, rách cổ tử cung hoặc nhiễm khuẩn, sót rau, sót thai, dính buồng tử cung sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nói chung, cũng như sức khỏe sinh sản và hậu quả dẫn đến gây vô sinh.

phòng khám đa khoa quốc tế hà nội là địa chỉ phá thai an toàn tin cậy được đa số chị em lựa chọn. Đến đây, thai phụ không những được tư vấn về các phương pháp  đình chỉ thai nghén phù hợp mà còn được chăm sóc tận tình, chu đáo.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn tư vấn trực tuyến để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số: 0969.668.152  để được giải đáp.

Địa chỉ khám phụ khoa:phòng khám đa khoa quốc tế hà nội. 152 Xã Đàn – Phương Liên – Hà Nội.

Xem Thêm:

Lựa chọn phương pháp phá thai an toàn

Địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội

Nguồn: http://phu-khoa.com/