Phòng tránh sùi mào gà âm hộ như thế nào

Sùi mào gà âm hộ là hiện tượng bệnh sùi mào gà hình thành, phát triển và lan rộng ở vùng âm hộ phụ nữ. Sùi mào gà âm hộ lan rộng gây cản trở việc sinh hoạt vợ chồng, mất “thẩm mỹ” và đặc biệt, bệnh để lâu thì rất khó chữa khỏi và nguy hiểm cho người bệnh về sau, nguy hiểm nhất là có thể dẫn tới vô sinh.

Bình thường, sùi mào gà chủ yếu xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung và hậu môn. Tổn thương là những mụn nhỏ (u nhú) chân có cuống, màu hồng, mọc rải rác hoặc chụm lại thành mảng nhìn ngoài giống như mào gà hoặc như súp lơ. Những mụn sùi này mềm và thường tiết ra những dịch vẩn đục, cho nên mặt ngoài thường luôn ẩm ướt và rất nặng mùi, có cảm giác ngứa ngáy.

sùi mào gà âm hộ

Một số cách phòng tránh bệnh sùi mào gà âm hộ:

– Sinh hoạt tình dục trong môi trường sạch sẽ, vệ sinh chung trước và sau khi quan hệ. Không giao hợp quá nhiều hạn chế lây nhiễm.

– Nếu phá hiện bạn tình có dấu hiệu bị sùi mào gà thì tuyệt đối không quan hệ cùng, nếu muốn quan hệ thì sử dung bao cao su chất lượng và đúng cách.

– Thường xuyên chú ý đến vệ sinh cho âm hộ được khô thoáng, điều trị kịp thời các chứng bệnh phụ khoa khác nếu mắc phải. Hạn chế viêm, lở loét tạo mầm mống cho sùi mào gà âm hộ dễ dàng xâm nhập.

– Không dùng chung đồ với người khác, tắm rửa chung, không tắm ở bể tắm công cộng hoặc tắm rửa bằng bồn chậu, nhà vệ sinh.v.v, vì những nơi đó là nguồn truyền nhiễm bệnh và là nơi khởi phát của bệnh sùi mào gà.

– Quần áo của người bệnh cần khử trùng sạch sẽ.

– Trong thời gian điều trị bệnh phải cách ly nghiêm ngặt và tránh sinh hoạt tình dục.

Khi bị ngứa âm hộ hoặc phát hiện có mụn cơm, nốt sần nhỏ không bình thường, bạn cần đến bệnh viện hoặc những phòng khám có uy tín để kiểm tra ngay để được các bác sĩ khám xác định bệnh sớm và chữa kịp thời.

Nếu bạn có thắc mắc, hãy nhấp chuột chọn 【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể, hoặc có thể gọi theo số 0969.668.152  để được giải đáp.

Địa chỉ khám phụ khoa:phòng khám đa khoa quốc tế hà nội. 152 Xã Đàn – Phương Liên – Hà Nội