thông tắc cống ở hà nội. Bạn cũng có thể cần nhận biết Biểu hiện của bệnh lậu và tìm hiểu thêm về biểu hiện bệnh sùi mào gà thì đủ

Phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ sau sinh

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh thường gặp ở phụ nữ, bệnh gặp nhiều hơn ở phụ nữ sau sinh do có nhiều sự thay đổi về sinh lý. Bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe và có thể ảnh hưởng tới thiên chức làm mẹ của người phụ nữ. Không chỉ vậy, viêm nhiễm phụ khoa còn gây cản trở cho sinh hoạt vợ chồng sau nhiều tháng phải kiêng khem, khiến chồng thất vọng và các bà vợ lại thêm lo lắng việc liệu ông xã có đi “ăn phở” bên ngoài không.

Nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa
Môi trường âm đạo luôn có sự thường trú của hệ vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Hai loại vi khuẩn này luôn tồn tại ở trạng thái cân bằng và “chung sống hòa bình” với nhau trong môi trường âm đạo với độ pH acid lý tưởng là 3,8 – 4,5. Vi khuẩn và tế bào trong âm đạo chịu trách nhiệm về độ pH giàu axit.

phòng viêm nhiễm phụ khoa sau sinh

Hóc môn sinh dục nữ do buồng trứng sản sinh ra sẽ điều khiển tế bào âm đạo khiến chúng sản sinh ra acid lactic. Ngoài ra có một số vi khuẩn khác như Lactobacilli (vi khuẩn có lợi) cũng sản sinh ra acid lactic nhằm giữ độ pH của axit âm đạo.
Tuy nhiên, độ pH của âm đạo thường không ổn định, chỉ cần một tác nhân nhỏ cũng khiến nó thay đổi vượt ngưỡng lý tưởng. Khi pH > 4,5 là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn có hại phát triển mạnh, tạo thế áp đảo so với vi khuẩn có lợi, tạo điều kiện cho các loại vi trùng, kí sinh trùng và tác nhân gây bệnh khác… tấn công và gây ra viêm nhiễm phụ khoa.

Sau khi sinh tử cung người phụ nữ giãn rộng, sản dịch tiết ra rất nhiều, “vùng kín” luôn trong tình trạng ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây hại vốn có sẵn phát triển, đồng thời là môi trường “béo bở”, thu hút, hấp dẫn vi khuẩn, nấm từ bên ngoài xâm nhập, gây mất cân bằng pH âm đạo, sinh ra viêm nhiễm. Phụ nữ sau sinh sức khỏe còn yếu, khả năng miễn dịch kém nên càng dễ mắc bệnh hơn.

Viêm nhiễm phụ khoa – phòng ngừa hơn là điều trị
Do các nguyên nhân trên nên nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ sau sinh thường rất cao. Theo nghiên cứu, phụ nữ đã từng sinh đẻ có tỷ lệ viêm nhiễm phụ khoa gấp 2,4 lần so với phụ nữ chưa qua sinh đẻ nên đây cũng là đối tượng cần thiết phải phòng ngừa bệnh. Do đó, phụ nữ sau sinh nên có biện pháp phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa hơn là để bị bệnh rồi mới điều trị vì:

- Tránh được cảm giác khó chịu khi bị bệnh: vùng kín có mùi hôi, ngứa rát, ẩm ướt, đau…
- Tránh được các hậu quả nghiêm trọng: viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, ung thư cổ tử cung, vô sinh…
- Tránh được việc thăm khám và điều trị khi bị bệnh: vì đây là bệnh ở vùng kín nên người bệnh thường rất ngại thăm khám và điều trị.
- Đối với các bạn gái mới lập gia đình, còn tránh được lỗi lo khác là phải kiêng quan hệ vợ chồng.

Ngoài ra trong những ngày “đèn đỏ” mọi người nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ, tránh thụt rửa sâu, nên phơi đồ lót ở chỗ có ánh sáng mặt trời…

Tag: viem nhiem phu khoa

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

biểu hiện sùi mào gà, viem lo tuyen co tu cung cach chua sui mao ga, viem am dao nguyên nhân gây sùi mào gà, pha thai an toan phá thai ở hà nội, sui mao ga nguyên nhân viêm âm đạo, phương pháp phá thai an toàn, biểu hiện viêm âm đạo, địa chỉ phá thai an toàn, phá thai ở hà nội, cách chữa viêm âm đạo, 38 cam hoi, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội phòng khám 38 cảm hội thẩm mỹ vùng kín phá thai to