Phá thai không an toàn có những nguy hiểm gì

Phá thai hiện nay có nhiều phương pháp như phá thai bằng thuốc, phá thai bằng các phương pháp nạo, hút. Tuy nhiên, chị em cũng cần chú ý đến sự an toàn ở những cơ sở, những phương pháp phá thai này có nguy hiểm không. Hay nói cách khác, phá thai không an toàn sẽ gây cho chị em nhiều nguy cơ khác. Dưới đây là chia sẻ của trung tâm phòng khám đa khoa quốc tế hà nội.

 

pha thai khong an toan

Phá thai không an toàn gây nhiều hệ lụy cho chị em

Phá thai không an toàn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng thai phụ như: sót rau, băng huyết, thủng tử cung, thậm chí có thể gây tử vong, nếu không được cấp cứu kịp thời. Phá thai không an toàn thường hay xảy ra tại các cơ sở y tế tư nhân, điều kiện cơ sở vật chất, cũng như vô trùng không được đảm bảo, trình độ chuyên môn  kỹ thuật kém, phá thai to, phá thai không đúng với quy định về tuyến chuyên môn   được thực hiện, phá thai Kovax.

– Tự phá thai bằng đưa dụng cụ sắc nhọn vào tử cung, hoặc dùng các loại thuốc đông y, thuốc nam hoặc thuốc tây y khác để gây xảy thai mà thai phụ không đến bệnh viện. Vì vậy, rất nguy hiểm đến tính mạng do ngộ độc thuốc, hoặc do vật dụng sắc nhọn đâm vào gây chảy máu…

Những tai biến do phá thai không an toàn:

– Chảy máu, nhiễm trùng tử cung, phần phụ; sót nhau, sót thai; thủng tử cung; có thể bị choáng do đau trong quá trình phá thai; tai biến do thuốc dùng trong quá trình nạo phá thai.

– Dính buồng tử cung rất dễ xảy ra sau phá thai dẫn đến vô sinh và vô kinh. Ngoài ra, chấn thương cổ tử cung cũng là nguyên nhân của sẩy thai và đẻ non trong những lần mang thai tiếp theo.

ung-thu-co-tu-cung

Ung thư cổ tử cung

– Yếu tố tinh thần và tâm lý thay đổi, lo sợ cũng có thể xảy ra sau nạo phá thai vì bệnh nhân thường có cảm giác tội lỗi sau phá thai.
– Các thống kê cho thấy nạo phá thai là nguyên nhân của 5% số ca tử vong ở sản phụ. Tai biến thường gặp nhất sau nạo phá thai là sót nhau. Sản phụ cũng có thể bị nhiễm trùng tử cung, phần phụ, đây là nguyên nhân của bệnh vô sinh sau này.

Trên đây là những nguy hiểm khi phá thai không an toàn. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy bấm ngaybutton_tuvan_mobile

Để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn  hoặc có thể gọi theo số 0969.668.152  để được giải đáp.

Địa chỉ:phòng khám đa khoa quốc tế hà nội. 152 Xã Đàn – Phương Liên – Hà Nội.

Xem Thêm:

Thời điểm thích hợp để phá thai an toàn

Nên lưu ý gì khi phá thai an toàn

Nguồn: http://phu-khoa.com/