Phá thai bằng thuốc Đông y tốt hay không?

Chỉ vì một phút lầm lỡ mà đã có không ít chị em đã mang thai ngoài ý muốn. Rất nhiều nữ giới cho rằng việc phá thai bằng thuốc Đông Y có thể đem lại hiệu quả cao và an toàn do nó được bào chế từ các thảo dược tự nhiên. Tuy nhiên thực hư việc phá thai bằng Đông Y có đem lại hiệu quả không? Hãy cùng các chuyên gia giải đáp về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Phá thai bằng thuốc Đông y có tốt không?

Phá thai bằng thuốc Đông y có tốt không?

Phá thai bằng thuốc Đông y có nên không? Nguy hiểm không?

Như chúng ta đã biết, phá thai là hình thức đình chỉ sự phát triển của thai trong tử cung của người mẹ và đưa thai ra bên ngoài, chấm dứt hoàn toàn quá trình mang thai. Hình thức này thường áp dụng ở những chị em lỡ mang thai ngoài ý muốn, sức khỏe không đảm bảo để mang thai hoặc thai nhi bị dị tật bẩm sinh nghiêm trọng. Hiện nay, có các phương pháp phá thai phổ biến như sử dụng thuốc phá thai, nạo hút thai hay nong thai… thì rất nhiều các chị em còn tin rằng sử dụng thuốc Đông Y có thể phá bỏ được thai nhi.

Một trong những nguyên nhân chị em sử dụng thuốc Đông y để phá bỏ thai là do: kín đáo, do không muốn người khác biết, chị em có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần đến các cơ sơ y tế nên hạn chế được gặp người quen, cảm thấy an tâm hơn. Ngoài ra, sử dụng thuốc đông y để bỏ thai đơn giản, dễ dàng sử dụng chỉ cần sắc thuốc uống theo hướng dấn của thầy lang. Với chi phí, giá thành phá bỏ thai rẻ, chỉ với mấy chục ngàn đồng 1 thang thuốc bắc có thể khiến chị em phá bỏ thai được.

Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng: tuyệt đối các chị em không nên sử dụng thuốc Đông y để phá thai, đó là cách lạc hậu, không đem lại hiệu quả thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của thai phụ. Phá thai bằng thuốc Đông y có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như làm thai chết lưu trong tử cung mà không được cho ra ngoài, dẫn đến sót thai, sót nhau, đau bụng, băng huyết,.. rất là nguy hiểm. Chat với bác sĩ ngay:  tại đây để hỏi phương pháp.

Lời khuyên của bác sĩ về phá thai an toàn

Lời khuyên của bác sĩ về phá thai an toàn

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Do đó nếu các chị em có ý định phá bỏ thai nhi thì phải cân nhắc kỹ việc lựa chọn phương pháp phá thai và cơ sở y tế để thực hiện. Tuyệt đối không nên sử dụng các phương pháp phá thai lạc hậu, truyền thống làm tại nhà. Hoặc đến các cơ sở ” chui” giá rẻ để thực hiện.

Để có thể đảm bảo sức khỏe cũng như phá bỏ thai an toàn thì các chị em nên đến các đơn vị y tín để thăm khám, kiểm tra, xác định tuổi thai và sử dụng phương pháp phá thai an toàn theo sử chỉ định của bác sĩ phá thai giỏi để có kết quả tốt nhất, an toàn nhất.

Và điều cuối cùng chúng tôi muốn gửi đến với các chị em nếu như có ý định phá bỏ thai là: ” quyền và nghĩa vụ được làm mẹ là vô cùng cao cả và thiêng liêng, không phải bất cứ người phụ nào cũng có được, do đó chị em nên quan tâm đến sức khỏe của chính mình.” Nếu như chưa có ý định mang thai, thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ.

Đặc biệt, nếu có ý định phá bỏ thai thì nên đến ” cơ sở phá thai an toàn và uy tín” để tiến hành làm, giúp chị em hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra trong quá trình phá thai.

Trên đây là những giải đáp của bác sĩ chuyên khoa về vấn đề phá thai bằng thuốc Đông y, nếu như chị em vẫn còn thắc mắc, cần tư vấn giải đáp hãy liên hệ theo số hotline: 0969 668 152 hoặc chat với bác sĩ để được hỗ trợ 24/24.  Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8h đến 20h30 ( kể cả nghỉ, lễ).