THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Y tế Quốc tế Xã Đàn

Những nguy cơ mắc bệnh Polyp tử cung

mang-xa-hoi
Rate this post

Polyp tử cung là một khối u dính vào thành trong của tử cung và sa vào buồng tử cung. Polyp được hình thành từ sự phát triển quá mức của các tế bào lát mặt trong tử cung (nội mạc tử cung). Polyp có kích thước từ vài milimet (chưa bằng một hạt gạo) cho đến vài cm (bằng 1 trái banh bóng bàn hoặc lớn hơn). Chúng được nối vào thành tử cung bởi một chân rộng hoặc một cuống nhỏ.

Mặc dù nguyên nhân chính xác gây polyp tử cung chưa được biết rõ, nhưng người ta nghi ngờ rằng hormon có đóng một vai trò nào đó. Tuy nhiên, nguy cơ bị polyp tử cung nhiều hơn nếu như  bạn bị mắc những chứng bệnh như:

– Mắc bệnh béo phì
– Sử dụng Tamoxifen, thuốc dùng để điều trị ung thư vú.
– Tăng huyết áp.

Những nguy cơ mắc bệnh Polyp tử cung

Các biến chứng
Vấn đề polyp tử cung có thể gây ra vô sinh hay không vẫn còn đang được tranh luận. Tuy nhiên, nếu bạn bị polyp tử cung và đang bị vô sinh thì việc cắt bỏ polyp có thể làm gia tăng khả năng có thai của bạn.

Qua nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ  bị vô sinh được phẫu thuật cắt bỏ polyp,  tỷ lệ có thai cao hơn từ 28% -> 63%, Polyp tử cung cũng cho thấy làm tăng nguy cơ bị sẩy thay ở những phụ nữ được thụ tinh trong ống nghiệm. Nếu bạn đang được thụ tinh trong ống nghiệm và đang bị polyp tử cung, các bác sĩ có thể khuyên bạn nên cắt bỏ polyp tử cung trước khi đặt phôi vào buồng tử cung.

Hầu hết các polyp tử cung đều lành tính (không phải ung thư). Tuy nhiên, có thể có một số biến đổi tiền ung thư của tử cung (tăng sản nội mạc tử cung) hoặc ung thư tử cung (carcinoma tử cung) cũng biểu hiện dưới dạng polyp tử cung. Bác sĩphòng khám đa khoa quốc tế hà nội giới thiệu những nguy cơ mắc bệnh Polyp tử cung.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Hà Nội

BÀI VIẾT KHÁC

Cắt polyp cổ tử cung có nguy hiểm không?

Cắt polyp cổ tử cung có nguy hiểm...

Chi phí điều trị polyp cổ tử cung là bao nhiêu

Rate this post Polyp cổ tử cung là một...

biến chứng polyp tử cung

Những biến chứng của bệnh polyp tử cung

Rate this post Sự hình thành polyp tử cung...

polyp tử cung

Điều trị polyp tử cung thế nào

Rate this post Polyp tử cung được hình...

Chế độ ăn và polyp tử cung

Rate this post Polyp tử cung là một khối u...

polyp tu cung

Polyp tử cung – dấu hiệu nhận biết

Rate this post Polyp tử cung là một khối u...

Đặt hẹn khám bệnh
Bài viết mới nhất
Bài viết xem nhiều
hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE