Những lý do chính gây nên chứng kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến khoảng 30% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Chu kỳ kinh nguyệt bất thường là khi lượng máu kinh ra không đều hay thời gian ra máu có sự chênh lệch giữa các chu kỳ kinh của bạn . Điều này có thể bắt đầu muộn, hoặc chảy máu ở đầu hoặc giữa chu kỳ KN. Nó cũng có thể xuất hiện đặc biệt như chảy máu nặng (rong kinh) hoặc chảy máu ít ỏi.

Nhiều phụ nữ cũng trải qua kinh nguyệt không đều dưới các hình thức như là  khoảng thời gian kinh bị mất, có kinh liên tục, thời gian xảy ra hai lần trong một chu kỳ ( có kinh 2 lần trong 1 tháng ).

Rối loạn kinh nguyệt là nỗi ám ảnh với chị em

Rối loạn kinh nguyệt là nỗi ám ảnh với chị em

Vậy đâu là nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều như vậy ?

Thời gian kinh nguyệt không đều thường là kết quả việc thay đổi các nội tiết tố trong cơ thể . Để chuẩn bị cho 1 đợt kinh nguyệt , cơ thể của bạn sẽ kích thích các sắc tố, như estrogen và progesterone. Những hormone này được lưu giữ trong vùng dưới đồi, tuyến yên và buồng trứng bên trong cơ thể của bạn. Để kích hoạt sự rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt, các bộ phận của cơ thể cần để trao đổi với nhau . Đôi khi, những sự trao đổi trong cơ thể bị gián đoạn  gây kinh nguyệt không đều.

Đọc Thêm

icon-2Phụ nữ có thai: Nếu bạn đang mang thai, cơ thể bạn sẽ bắt đầu sản xuất các sắc tố cũng như hoocmon với số lượng rất lớn. Điều này sẽ gây ra rất nhiều dấu hiệu mang thai và là thời gian bạn phải đi kham phu khoa định lỳ nhất vì nó rất dễ gây ra các bệnh lý khác nhau , bao gồm cả việc kết thúc chu kỳ kinh nguyệt .

icon-2Căng thẳng: Stress là một nguyên nhân phổ biến của kinh nguyệt không đều. Nếu bạn đang mệt mỏi, lo lắng, hay lo lắng điều này có thể gây ra kích thích tố của bạn trở nên không cân bằng.

canh-thang

icon-2Chế độ ăn: Một chế độ ăn uống kém hoặc giảm cân hoặc tăng cân nhanh cũng có thể ảnh hưởng đến hormone. Phụ nữ với chứng biếng ăn hay háu ăn thường không có kinh hoặc kinh nguyệt không đều.

icon-2Bài tập: Việc tập thể dục có thể tàn phá trên cơ thể, thường xuyên gây kinh nguyệt không đều.

icon-2Mãn kinh: Mãn kinh gây ra những thay đổi trong mức độ hormone của bạn, và thường được báo hiệu bởi kinh nguyệt không đều.

Nội tiết tố sinh điều khiển: Thuốc tránh thai và kinh nguyệt không đều đôi khi đi tay trong tay. Việc uống thuốc tránh thai có thể mất một thời gian cho cơ thể của bạn để điều chỉnh các cấp độ mới về hormone và các nội tiết tố từ đó gây ra kinh nguyệt không đều

Trên đây là những ý kiến quý giá của chuyên gia của trung tâm phòng khám đa khoa quốc tế hà nội về vấn đề : “Nguyên nhân chính gây nên kinh nguyet khong deu .

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn

button_tuvan_mobile

hoặc gọi theo đường dây nóng 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Xem Thêm:

Biểu hiện của kinh nguyệt không đề

Đặt vòng có ảnh hưởng gì đến chu kỳ kinh nguyệt không

Nguồn: http://phu-khoa.com/