Những loại thuốc không nên dùng trong chu kỳ kinh nguyệt

Thời gian có kinh nguyệt là khoảng thời gian chị em nên chú ý trong việc ăn uống, bồi bổ sức khỏe giúp cơ thể không bị mệt mỏi, suy nhược vì mất máu. Trong kỳ kinh nguyệt, việc sử dụng một số loại thuốc giúp hỗ trợ bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức khỏe là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc cần hỏi ý kiến bác sĩ bởi những loại thuốc bạn có ý định sử dụng rất có thể sẽ gây ra tác dụng không tốt với sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

Vào những ngày “đèn đỏ”, cơ thể của chị em trở nên nhạy cảm hơn, chính vì thế mà nhiều loại thuốc có thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, kinh nguyệt, khả năng sinh sản của chị em. Dưới đây là một số loại thuốc chị em lưu ý không nên dùng trong chu kỳ kinh nguyệt.

Thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa

Chu kỳ kinh nguyệt là khoảng thời gian môi trường âm đạo ẩm ướt nhất, nếu sử dụng những loại thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa như thuốc rửa sát trùng, thuốc đặt, thuốc viêm,… sẽ làm khoang tử cung dễ bị vi khuẩn xấm lấn ngược lên trên, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Thuốc cầm máu, thuốc chống đông máu

Những loại thuốc này rất dễ khiến kinh nguyệt không đều ứ đọng và không thể ra ngoài, thuốc sẽ khiến cho mao mạch co thắt và gây ra những cơn đau bụng. Vì vậy, uống thuốc cầm máu hoặc thuốc chống đông máu rất dễ làm chị em bị rong kinh.

Thuốc giảm béo

Các loại thuốc giảm béo sẽ kiềm chế cơn thèm, mà trong kỳ kinh nguyệt, việc mất một lượng máu sẽ khiến cơ thể suy nhược, mệt mỏi và cần ăn nhiều, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Chính vì vậy, sử dụng thuốc giảm béo sẽ khiến cơ thể suy nhược, mệt mỏi, căng thẳng, rối loạn kinh nguyệt.

Thuốc nhuận tràng, thuốc trị tiêu chảy

Thuốc nhuận tràng hay thuốc trị tiêu chảy sẽ khiến cho đường ruột bị kích thích co bóp, kéo theo co bóp tử cung. Khi tử cung bị co bóp sẽ khiến chị em bị đau bụng dữ dội, thành tử cung trong ngày “đèn đỏ” rất mỏng nên nếu bị co bóp mạnh sẽ dẫn đến xung huyết rất nguy hiểm.

Nên làm gì trong kỳ kinh nguyệt?

Chu kỳ kinh nguyệt là thời gian cơ thể phụ nữ rất nhạy cảm, chính vì vậy khi có ý định sử dụng bất cứ loại thuốc nào trong thời gian này, chị em nên hỏi ý kiến bác sĩ trước bởi một số thuốc có thành phần kích ứng với cơ thể vào ngày kinh nguyệt sẽ gây nguy hiểm khó lường. Ngoài ra, trong ngày “đèn đỏ”, chị em chú ý bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể để giúp cơ thể bù lại lượng máu đã mất, giữ tâm trạng thoải mái, vệ sinh vùng kín sạch sẽ,…

Vừa rồi là những loại thuốc chị em không nên sử dụng trong kỳ kinh nguyệt, nếu có ý định sử dụng bất cứ thuốc gì trong thời gian này, chị em nên nhờ tới sự tư vấn của các bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý sử dụng, sẽ gây ra tác dụng phụ khó lường. Để được tư vấn thêm về vấn đề này, chị em hãy liên hệ tới tổng đài 0969.668.152 hoặc để lại SĐT tại phần [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên viên tư vấn của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội hỗ trợ tư vấn 24/24.

Lo sợ vô sinh vì chu kỳ kinh nguyệt thất thường

Xử lí chứng đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt

Nguồn: http://phu-khoa.com/