Những điều về nạo phá thai mà giới trẻ nên biết

Nạo phá thai ngoài việc tác động trực tiếp vào buồng tử cung của thai phụ ra còn để lại rất nhiều hậu quả cho thai phụ về lâu về dài như viêm nhiễm, rối loạn kinh nguyệt, thậm chí còn gây vô sinh nếu như có sai xót trong quá trình nạo phá thai.

Khi phát hiện ra mình có thai, thai phụ vì tình thế bắt buộc không thể giữ cái thai lại được mà phải bỏ đi thì cũng không nên “tặc lưỡi” mà chọn địa điểm phá thai không đảm bảo về chuyên môn kỹ thuật và các điều kiện đảm bảo vô trùng trong quá trình nạo phá thai. Như vậy sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này.

Hiện có rất nhiều bạn trẻ khi phát hiện mình có thai do sợ bố mẹ hay người khác biết nên đã một là tự ý mua thuốc về nhà uống để đẩy gây xảy thai, hai là chọn những nơi hẻo lánh làm thủ thuật phá thai nên đã để lại rất nhiều hậu quả khôn lường, có bạn đã mất khả năng làm mẹ vĩnh viễn do phương pháp phá thai không an toàn.

nhung-dieu-nen-biet-khi-nao-pha-thai

Những tai biến có thể xảy ra nạo phá thai không an toàn như: Sót rau thai, chảy máu, nhiễm khuẩn, thủng tử cung, dính tử cung, vô sinh… Tuổi vị thành niên mà nạo hút thai, mức độ mắc bệnh và biến chứng sau này còn nặng nề hơn rất nhiều. Bởi đa số các bạn thường có kiến thức không đầy đủ hay không đúng về thai nghén, khả năng có thai và hoạt động tình dục.

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế hà nội nhắc nhở, các cặp đôi yêu nhau và có hoạt động tình dục thì nên có biện pháp tránh thai an toàn để không mang thai, vì phá thai có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nữ giới và việc mang thai sau này. Rất nhiều bạn nữ chủ quan cho rằng nạo phá thai chỉ là thủ thuật, là việc làm nhẹ nhàng, không ảnh hưởng nhiều. Họ cho rằng hút thai rất đơn giản, chỉ là một biện pháp kế hoạch hóa gia đình. Nhưng thực tế tai biến luôn thường trực khi nạo phá thai.

Vì vậy, khi có thai ngoài ý muốn, phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín là địa chỉ phá thai an toàn. Cuối cùng, để tránh những hậu quả đáng tiếc, hãy trang bị những kiến thức về biện pháp ngừa thai an toàn, hiệu quả.

Phòng khám đa khoa quốc tế hà nội chỉ phá thai cho thai phụ sau khi kiểm tra sức khỏe toàn diện và làm các xét nghiệm cần thiết. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi theo đường dây nóng 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ chữa bệnh phụ khoa:phòng khám đa khoa quốc tế hà nội. 152 Xã Đàn – Phương Liên – Hà Nội.

Xem Thêm:

Nên và không nên làm sau khi nạo hút thai

Sau khi nạo hút thai cần chú ý gì

Nguồn: http://phu-khoa.com/