Những dạng rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở nữ giới

Trong chu kỳ kinh nguyệt cơ thể nữ giới thường rất nhạy cảm và sức đề kháng gần như yếu hơn những ngày bình thường, nên rất dễ bị mắc các loại bệnh viêm nhiễm vùng kín như: Viêm âm đạo, viêm buồng trứng.v.v, những triệu chứng này góp phần gây nên hiện tượng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới. Nhưng không phải bạn nữ nào cũng có biểu hiện rối loạn kinh nguyệt vì những nguyên nhân gây ra và thể trạng của các bạn nữ khác nhau sẽ có biểu hiện rối loạn kinh nguyệt khác nhau.

Các bác sĩ của Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản sẽ giới thiệu cho chúng ta biết một số biểu hiện rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở nữ giới.

Tư vấn rồi loạn kinh nguyệt

Tư vấn rồi loạn kinh nguyệt

icon-2Chu kỳ kinh ngắn, kéo dài: chu kỳ kinh nguyệt ít hơn 21 ngày gọi là “chu kỳ kinh ngắn”, ngày hành kinh kéo dài 7 ngày gọi là “kỳ kinh kéo dài”.

icon-2Kinh nguyệt nhiều: Lượng kinh nguyệt nhiều là lượng máu chảy ra quá nhiều (bình thường không quá 100ml), thời gian hành kinh quá dài (bình thường là 7 ngày).Thông thường chỉ có thể dựa vào số băng vệ sinh dùng để phán đoán. Nếu số lượng kinh nguyệt chảy ra quá nhiều, có những cục máu lớn; sau chu kỳ kinh, huyết sắc tố thấp hơn mức bình thường (120g/l).

icon-2Kinh nguyệt thưa, ít: Chu kỳ kinh nguyệt ở trong khoảng từ 36 ngày đến 6 tháng thì gọi là kinh nguyệt thưa. Thời gian hành kinh ít hơn 3 ngày, lượng băng vệ sinh dùng rất ít hoặc thậm chí không cần dùng thì gọi là kinh nguyệt ít.

icon-2Kinh nguyệt quá ít: Phụ nữ trên 18 tuổi vẫn chưa thấy hành kinh, hoặc những tháng trước thấy kinh bình thường, mà nay liên tục trên 3 tháng không thấy thì gọi là bế kinh (tắc kinh).

chu-ky-kinh-nguyet-khong-deu

icon-2Kinh nguyệt không theo quy luật: Kinh nguyệt hoàn toàn không có tính quy luật, thời gian giữa 2 kỳ kinh có thể kéo dài vài tháng mà cũng có thể là dăm ngày. Lượng kinh nguyệt có lúc nhiều nhưng cũng có lúc ít

icon-2Kinh nguyệt giữa kỳ kinh: Kinh nguyệt thường bị xuất hiện vài ngày trong thời gian giãn cách giữa hai chu kỳ (lượng máu thường là tương đối ít).

icon-2Vô kinh: Chỉ kinh nguyệt ngừng từ 6 tháng trở lên.

Những biểu hiện rối loạn kinh nguyệt trên đây đều được gọi là rối loạn kinh nguyệt, khi bạn thấy mình có một trong những dạng trên thì hãy đi khám ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe sinh sản sau này của mình.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn

button_tuvan_mobile

hoặc gọi theo đường dây nóng 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ kham phu khoa:phòng khám đa khoa quốc tế hà nội. 152 Xã Đàn – Phương Liên – Hà Nội.

Có thể bạn muốn xem:

>> Cách chữa kinh nguyệt không đều

>> Kinh nguyệt bị vón cục

>> Khắc phục kinh nguyệt ra nhiều

Nguồn: http://phu-khoa.com/