Địa chỉ: Số 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thời gian làm việc: Từ 8h - 20h hàng ngày
Trung tâm làm việc cả thứ 7,CN và các ngày lễ tết

bao quy đầu
Những biểu hiện bất thường ở bao quy đầu cần lưu ý

Trong các bộ phận ở dương vật của nam giới thì quy đầu là phần nhạy cảm nhất, nhưng lại thường...

Địa chỉ trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội
Địa chỉ cắt bao quy đầu công lập ở Hà Nội

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật cần thiết giúp nam giới phòng...

Viêm bao quy đầu
Dương vật có mùi khó chịu có thể là dấu hiệu viêm bao quy đầu

Mồ hôi, độ ẩm kết hợp với vi khuẩn tự nhiên trên da tạo nên mùi...

biểu hiện của viêm bao quy đầu
Tư vấn nguyên nhân, biểu hiện và chữa trị bệnh viêm bao quy đầu

Quy đầu là đầu nhạy cảm và cương cứng được của dương vật. Da bao...

Những biểu hiện bất thường ở bao quy đầu cần lưu ý

02/07/2014

Trong các bộ phận ở dương vật của nam giới thì quy đầu là phần nhạy cảm nhất, nhưng lại thường xuyên phải đối mặt với những bất thường nhất. Những bất thường ở bao quy đầu  khiến nam giới phải đối mặt với nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của họ. Do đó, trong cuộc sống hằng ngày nam giới nên cẩn thận với những mối nguy hại đe dọa sức khỏe đến từ bao quy đầu.

bao-quy-dau

3 hội chứng thường gặp nhất ở bệnh lý về bao quy đầu dưới đây, ban click chọn từng phần để tiện tìm hiểu:

Dài bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu

Viêm bao quy đầu

Bình thường, khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da bao ngoài dương vật (gọi là da quy đầu) sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều khi dương vật cương cứng để lộ quy đầu. Ở một số thiếu niên lớp da này vẫn bao lấy toàn bộ phần đầu dương vật chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để tháo nước tiểu.

bao-quy-dau-binh-thuong
Hình ảnh bao quy đầu dài với trường hợp bình thường

DÀI BAO QUY ĐẦU

Dài bao quy đầu là một bệnh lý thường gặp nhưng dễ bị nam giới bỏ qua do nhiều nguyên nhân như thiếu kiến thức về bệnh tật, thờ ơ với những dấu hiệu bất thường của “cậu nhỏ”.

2Nguyên nhân dài bao quy đầu: Trẻ em mới sinh đầu dương vật và bao quy đầu đã bị dính vào. Ngoài ra, việc vệ sinh kém dẫn đến dương vật bị viêm nhiễm  cũng có thể khiến cho dương vật bị dính vào bao quy đầu. Hoặc bao quy đầu bị tổn thương từ bên ngoài như bị sưng, dính hoặc bị bỏng hoặc bị tụ máu cũng có thể khiến bao quy đầu không lộn ra được, khiến quy đầu không lộ ra được.

dai-bao-quy-dau

2Biểu hiện dài bao quy đầu: là khi dương vật cương cứng mà da quy đầu vẫn tiếp tục phủ khiến quy đầu dương vật không thể lộ được ra bên ngoài. Da bao quy đầu không lộ ra khi dương vật cương cứng, hoặc có thì chỉ để lộ được một phần. Quy đầu vẫn có thể tụt bao quy đầu ra khỏi quy đầu nhưng khó khăn và có cảm giác bao quy đầu tạo một vòng thắt vào quy đầu (nghẹt bao quy đầu).

2Điều trị dài bao quy đầu: Đối với dài bao quy đầu (da bao quy đầu dài) nếu để lâu sẽ khiến nam giới không lộn ra để vệ sinh được dễ dẫn đến viêm bao quy đầu gây nguy hiểm. Do đó, khi bị phát hiện dài bao quy đầu các bác sĩ sẽ chỉ định cắt bao quy đầu.

HẸP BAO QUY ĐẦU

2Nguyên nhân hẹp bao quy đầu : Hẹp bao quy đầu chủ yếu thường gặp ở trẻ em, đa phần là do yếu tố bẩm sinh gây nên lúc này gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý. Có tới gần 90% trẻ bị hẹp bao quy đầu nhưng hầu hết cha mẹ đều không nhận biết được dấu hiệu trẻ bị hẹp, hay không muốn cho trẻ đi cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, hẹp bao quy đầu cũng có thể gặp ở nam giới khi trưởng thành do vậy, nam giới cũng không nên chủ quan với bệnh hẹp bao quy đầu.

2Biểu hiện hẹp bao quy đầu: hẹp bao quy đầu đa phần gặp ở trẻ em, do đó để nhận biết biểu hiện của hẹp bao quy đầu cha mẹ trong quá trình chăm sóc cho trẻ có thể vạch da quy đầu của bé xem có lỗ hẹp hay không. Trong lúc bé đi tiểu cần quan sát kỹ, nếu bé đi tiểu khó, phải rặn mạnh, tia nước tiểu nhỏ, nước tiểu chảy ra đọng lại ở bao quy đầu làm cho đầu dương vật to và phồng lên. Sau khi trẻ đi tiểu xong, một lúc sau nước tiểu từ bao quy đầu mới chảy ra hết. Bao quy đầu của bé khó lộn, có các cục trắng xuất hiện ở đầu dương vật.

hep-bao-quy-dau

Ở nam giới trưởng thành biểu hiện của hẹp bao quy đầu là tình trạng phần da bao quy đầu không tự tuột ra được khi cương cứng mà phải dùng tay để kéo mạnh thì phần quy đầu mới lộ ra được. Tùy theo mức độ hẹp mà có những biểu hiện lâm sàng khác nhau, từ không thể tuột được hoàn toàn hoặc có thể tuột được nhưng xuất hiện vòng co thắt da quy đầu gây khó khăn khi quan hệ.

2Điều trị hẹp bao quy đầu: Đối với hẹp bao quy đầu, các bác sĩ sẽ căn cứ vào từng tình trạng hẹp của từng bệnh nhân các bác sĩ sẽ chỉ định bôi thuốc, nong hoặc cắt bao quy đầu. Đối với hẹp bao quy đầu ở trẻ  em dưới 6 tuổi thường được chỉ định bôi thuốc tại chỗ theo liều lượng và chỉ định của bác sĩ. Đối với trẻ trên trên 6 tuổi mà bao quy đầu chưa tuột ra và đã bôi thuốc mà không kết quả, kèm theo mỗi lần đi tiểu có hiện tượng bao quy đầu căng phồng như bong bóng hay thường bị viêm bao qui đầu, thì nên phẫu thuật cắt bao qui đầu. Nam giới trưởng thành nếu có biểu hiện hẹp bao quy đầu thì sẽ được chỉ định cắt bao quy đầu.

hẹp bao quy đầu
ảnh minh họa

VIÊM BAO QUY ĐẦU

2Nguyên nhân viêm bao quy đầu: Nguyên nhân gây bệnh có thể vì nhiều lý do như bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, nhiễm virut và không giữ vệ sinh sạch sẽ.

Viêm bao quy đầu có loại lây nhiễm và không lây nhiễm. Lây nhiễm là do giao hợp không lành mạnh lây nhiễm lẫn nhau các loại virut. Còn viêm bao quy đầu không lây nhiễm là do hiện tượng dài, hẹp bao quy đầu dễ dàng xuất hiện bựa sinh dục, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển gây bệnh viêm bao quy đầu; Vệ sinh cá nhân, đặc biệt là bộ phận sinh dục không sạch sẽ, nên dễ bị vi khuẩn thâm nhập vào gây viêm quy đầu; Do lạm dụng thủ dâm ở những mức độ khác nhau đối với bao quy đầu;

2Biểu hiện viêm bao quy đầu: bao quy đầu sưng đỏ, quy đầu đau, nóng rát, nặng hơn khi đi tiểu, có thể có chất thải là mủ. Khi lộn bao quy đầu ra có thể thấy viêm loét

bieu-hien-cua-viem-bao-quy-dau

2Điều trị viêm bao quy đầu: Phải giữ vệ sinh hằng ngày: Rửa bao quy đầu và da quy đầu mỗi khi đi tiểu tiện. Nếu da quy đầu dài quá phải phẫu thuật. Khi đối tác mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục thì phải ngừng hoạt động tình dục, kịp thời chữa trị và cả hai cùng thực hiện theo chỉ dẫn của thầy thuốc.Quan hệ vợ chồng chung thủy, giữ vệ sinh sạch sẽ trong giao hợp.

Việc điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân, nếu do vi khuẩn có thể phải dùng kháng sinh uống hay bôi (dạng kem). Viêm quy đầu có thể cần được điều trị cả bằng kem steroid (chống viêm). Nếu chưa cắt bao quy đầu thì nên cắt.

Kết quả điều trị thường mỹ mãn với điều kiện cần giữ vệ sinh tốt vùng quy đầu (ít nhất vệ sinh mỗi ngày 2 lần, khi đi ngủ và khi tắm): Lộn lớp da quy đầu lên để lộ hoàn toàn phần đầu dương vật và rửa sạch (nhưng nhẹ tay) bằng nước ấm, sau đó bằng xà phòng có độ sút nhẹ hong khô vùng đầu dương vật và cả lớp da – kéo trở lại lớp da phủ quy đầu – khi đi tiểu, kéo lớp da lên trên để nước tiểu không làm ướt lớp da, sau đó cũng hong khô (cách tốt nhất) hay thấm khô.

Những bệnh lý bao quy đầu có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nam giới nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời. Do đó, nam giới khi có những biểu hiện kể trên cần đền ngay các cơ sở y tế chuyên khoa nam học để được khám và điều trị kịp thời. Các biểu hiện bất thường của quy đầu đối với trẻ nhỏ khó phát hiện do trẻ không tự nhận biết được do đó cha mẹ trong quá trình điều trị cần chú ý đến trẻ để phát hiện kịp thời

Ở nam giới trưởng thành thì họ lại bị tâm lý, tự ti xấu hổ khi nghĩ đến việc phải đến gặp bác sĩ mà bỏ qua, khiến bệnh trở nên trầm trọng gây nguy hiểm

Lời khuyên của các bác sĩ: Đi khám sớm để được điều trị là việc làm có trách nhiệm với bản thân. Hãy bỏ qua những mặc cảm, những suy nghĩ tự ti, xấu hổ của ban thân và đi khám chữa trước khi quá muộn.

Liên hệ trực tiếp Hotline:  04 36 33 22 88 hoặc bấm vào liên kết tư vấn trực tuyến

button_tuvan_mobile

Xem Thêm:

Địa chỉ cắt bao quy đầu công lập ở Hà Nội

Những lý do bạn nên đi cắt bao quy đầu

Nguồn: http://phu-khoa.com/

Bài cùng chủ đề

Bao quy đầu bị rách, chảy máu và đau rát

22/11/14

Những lý do bạn nên đi cắt bao quy đầu

17/11/14

Bài viết khác

5 lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là thủ thuật thường được chỉ định đối với những nam giới bị hẹp,...

Biến chứng từ việc cắt bao quy đầu là gì?

Hỏi: Chào bác sĩ, “Tôi năm nay 26 tuổi. Tôi hiện chưa có gia đình. Gần đây tôi thấy...

Những ảnh hưởng của việc cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật nam khoa áp dụng cho những nam giới bị dài, hẹp...

Video về trung tâm
Bác sĩ chuyên khoa
 • Bác sỹ Vũ Đình cầu

  BS. Vũ Đình Cầu

  Bác sỹ Đào Thế Tân

  BS. Đào Thế Tân

 • Bác sỹ Trần Thúy Vân

  BS. Thúy Vân

  Bác sỹ Hà Thị Bích Vân

  BS. BÍCH VÂN

 • Bác sỹ Phạm Văn Lai

  BS. PHẠM VĂN LAI

  Bác sỹ Trần Văn Vị

  BS. TRẦN VĂN VỴ

 • Bác sỹ Bùi Ngọc Lâm

  BS. BÙI NGỌC LÂM

  Bác sỹ Phạm Hữu Hùng

  BS. PH HÙNG

 • Bác sỹ Nguyễn Đức Thiềng

  BS. NĐ THIỀNG

  Bác sỹ Phan Văn Thắng

  BS. PV THẮNG

 • Bác sỹ Hồ Thị Ngọc Châm

  BS. HỒ NGỌC CHÂM

  Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hiên

  BS. THU HIÊN

 • Bác sỹ Phạm Thị Thu Hiền

  BS. THU HIỀN

  Bác sỹ Nguyễn Văn Hoà

  BS. NV HÒA

THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ