THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Y tế Quốc tế Xã Đàn

Những biến chứng của bệnh polyp tử cung

mang-xa-hoi
Rate this post

Sự hình thành polyp tử cung là một mối nguy hại đến sức khỏe và khả năng sinh sản ở phụ nữ. Nguyên nhân gây ra bệnh polyp tử cung cho đến nay vẫn chưa được biết rõ, nhưng người ta nghi ngờ hormon có đóng một vai trò nào đó. Polyp tử cung nhạy cảm với estrogen, theo cùng một cách mà nội mạc tử cung đáp ứng (phát triển để đáp ứng với nồng độ estrogen trong máu).

Bản thân những polyp tử cung là những tổn thường lành tính, tuy nhiên nếu không được phát hiện và can thiệp sớm có thể gây nên các biến chứng gây nguy hại đến sức khỏe và khả năng sinh sản ở phụ nữ. Dưới đây là một số những biến chứng của bệnh polyp tử cung mà chị em cần chú ý.

biến chứng polyp tử cung

Biểu hiện thường gặp ở những người có polyp tử cung là tình trạng kinh nguyệt không đều. Kinh nguyệt ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều yếu tố trong trong cơ thể. Tình trạng kinh nguyệt không đều kéo dài có thể gây rong kinh, đau bụng kinh, khiến người phụ nữ luôn trong tình trạng mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hằng ngày của chị em

Polyp tử cung có thể là nguyên nhân gây nên các bệnh khác như lạc nội mạc tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang.
– Polyp tử cung có thể làm tăng nguy cơ bị sảy thai ở những phụ nữ thụ tinh trong ống nghiệm. Vì vậy, bạn nên cắt bỏ polyp tử cung trước khi đặt phôi vào buồng tử cung.

– Những polyp hình thành trong tử cung nếu không được phát hiện và can thiệp sẽ ngày càng phát triển to ra. Từ đó, dễ dẫn đến tình trạng chảy máu khi quan hệ tình dục, ảnh hưởng tới đời sống tình dục cũng như hạnh phúc gia đình.
– Vô sinh, hiếm muộn: Polyp tử cung phát triển gây cản trở đến hoạt động tình dục, ảnh hưởng đến việc tinh trùng gặp trứng. Hơn nữa, những chị em có polyp tử cung thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều, khiến cho việc thụ thai khó

– Ung thư: Bản thân polyp cổ tử cung là một khối u lành tính, tuy nhiên nó có thể là biểu hiện của ung thư trong tương lai bởi nó có thể phát triển từ các vị trí khác nhau của tử cung nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Khám phụ khoa thường xuyên sẽ giúp xác định và điều trị polyp trước khi chúng gây ra những biến chứng.

Lưu ý:

Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

BÀI VIẾT KHÁC

Cắt polyp cổ tử cung có nguy hiểm không?

Cắt polyp cổ tử cung có nguy hiểm...

Chi phí điều trị polyp cổ tử cung là bao nhiêu

Rate this post Polyp cổ tử cung là một...

polyp tử cung

Điều trị polyp tử cung thế nào

Rate this post Polyp tử cung được hình...

Chế độ ăn và polyp tử cung

Rate this post Polyp tử cung là một khối u...

Những nguy cơ mắc bệnh Polyp tử cung

Những nguy cơ mắc bệnh Polyp tử cung

Rate this post Polyp tử cung là một khối u...

polyp tu cung

Polyp tử cung – dấu hiệu nhận biết

Rate this post Polyp tử cung là một khối u...

Đặt hẹn khám bệnh
Bài viết mới nhất
Bài viết xem nhiều
hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE