Nguyên nhân gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung ?

Những nguyên nhân nào dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung? Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một sát thủ luôn quấy rầy sức khỏe nữ giới. Trong cuộc sống hàng ngày, viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh phụ khoa thường gặp, khoảng 60% – 80% nữ giới đã quan hệ tình dục đều có thể bị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở những mức độ khác nhau.

Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung chủ yếu là khí hư nhiều, khí hư có máu hoặc chảy máu sau khi quan hệ. Thường kèm theo triệu chứng đau lưng, nguy hại đến khả năng thụ thai của nữ giới hoặc ung thư. Vậy, những nguyên nhân nào dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung như hoocmon trong cơ thể tăng cao, quan hệ không vệ sinh, phá thai là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vậy, những nguyên do cụ thể nào có thể dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung?

1. Quan hệ không sạch sẽ dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khi quan hệ, âm đạo ở trạng thái mở. Khi dương vật tiếp xúc trực tiếp với cổ tử cung, nếu nam giới không chú ý vệ sinh sạch sẽ, có thể trực tiếp mang vi khuẩn vào trong âm đạo, gây viêm nhiễm cổ tử cung; vì thế viêm lộ tuyến cổ tử cung— nam giới khó thoát được trách nhiệm. Vì thế, trước khi quan hệ nhất định phải nhắc nam giới vệ sinh bên ngoài bộ phận sinh dục sạch sẽ.

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến

2. Phá thai nhiều lần dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phá thai nhiều lần có thể làm tổn thương cổ tử cung ở những mức độ khác nhau, tạo cơ hội cho vi khuẩn hoạt động, dẫn đến viêm cổ tử cung. Do ảnh hưởng của viêm nhiễm, có thể làm tăng nội tiết, cổ tử cung bị dịch viêm bao phủ trong một thời gian dài có thể dẫn đến viêm loét. Vì thế nữ giới trong độ tuổi sinh sản nhất định phải làm các biện pháp tránh thai, tránh phá thai nhiều lần, giảm phát sinh viêm loét cổ tử cung.

3. Sạch quá mức, vô tình gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung

Có một số bạn nữ quá chú trọng sạch sẽ, nhưng thiếu mất kiến thức phu khoa  cần thiết, thường xuyên dùng dung dịch diệt khuẩn nồng độ lớn cợ rửa âm đạo. Do làm như vậy không chỉ ảnh hưởng đến vi khuẩn có lợi trong âm đạo phát triển, làm giảm tác dụng kiềm chế vi khuẩn có hại phát triển, cũng có thể hình thành những tổn thương cổ tử cung ở những mức độ khác nhau, kết quả là bị viêm loét.

nguyen-nhan-gay-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

lộ tuyến cổ tử cung do sạch sẽ quá mức

Trên đây là những nội dung giới thiệu về vấn đề “Những nguyên nhân nào dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung” từ các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, hy vọng có thể giúp được bạn phần nào về vấn đề này.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn

button_tuvan_mobile

hoặc gọi theo đường dây nóng 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn miễn phí .

 Địa chỉ chữa viem lo tuyen co tu cung  trung tâm: 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đng Đa, Hà Ni

Gợi ý – Tìm hiểu:

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và những biến chứng

Nhận diện viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguồn: http://phu-khoa.com/