Ngăn chặn tái phát của sùi mào gà thế nào

Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm, lây lan nhanh. Bạn vẫn có thể bị lây nhiễm sùi mào gà khi không có quan hệ tình dục. Ngoài việc lây truyền chủ yếu qua đường tình dục thì sùi mào gà còn lây truyền qua những con đường khác. Vì vậy, việc nhiễm mới và tái nhiễm sùi mào gà là rất cao nếu không có những biện pháp ngăn ngừa. Nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin giúp bệnh nhân giải đáp thắc mắc ngăn chặn tái phát của sùi mào gà thế nào?

ngăn chặn sùi mào gà
Sùi mào gà có tính lây nhiễm cao, do vậy tiến hành ngăn ngừa sùi mào gà tái phát trước hết phải tiến hành ngăn ngừa các yếu tố gây bệnh. Virut HPV được xem là nguyên nhân chính gây ra sùi mào gà. Quan hệ tình dục an toàn là yếu tố cần thiết để ngăn ngừa sùi mào gà tái phát.

Bao cao su không giúp bạn tránh hoàn toàn sùi mào gà, tuy nhiên cho tới nay đây vẫn là biện pháp tối ưu nhất trong việc phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra, việc vệ sinh sạch sẽ cho cả nam và nữ trước, sau khi quan hệ tình dục cũng là yếu tố cần thiết.

bao-cao-su

Hơn nữa, nguyên nhân gây tái phát sùi mào gà có quan hệ nhất định đến đến các bệnh lây qua đường tình dục khác hay các bệnh gây rối loạn chức năng miễn dịch của tế bào, do đó trong thời gian điều trị sùi mào gà cần làm xét nghiệm HIV, lậu, giang mai.

Có thể bạn quan tâm

>> Cách chữa bệnh sùi mào gà

>> Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà

>> Bệnh sùi mào gà có sinh con được không?

Khi phát hiện nhiễm sùi mào gà, cần phải đi khám sớm để được điều trị kịp thời, việc điều trị cần thiết cho cả 2 vợ chồng hoặc đối tác tình dục. Trong thời gian điều trị và phục hồi bệnh để ngăn chăn bệnh tái nhiễm, cần chú ý tránh quan hệ tình dục (ít nhất là 3 tháng) hoặc nếu có quan hệ tình dục nên áp dục các biện pháp quan hệ tình dục an toàn.

Trên đây là một số biện pháp ngăn ngừa sùi mào gà tái phát để nhận tư vấn của bs hãy

Liên hệ trực tiếp Hotline:  0969.668.152 hoặc bấm vào liên kết tư vấn trực tuyến

Địa chỉ phòng khám đa khoa quốc tế hà nội: 152 Xã Đàn – Phương Liên – Hà Nội.

Nguồn: http://phu-khoa.com/