Mức độ nguy hiểm của bệnh lậu bạn chưa biết

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội thường gặp, tuy nhiên xung quanh bệnh lý này còn khá nhiều chủ quan của người bệnh. Có nhiều mức độ nguy hiểm của bệnh lậu mà bạn chưa biết chính vì thế bạn tỏ ra chủ quan không để ý, hoặc không chữa trị.

Nói về mức độ nguy hiểm của bệnh lậu, bác sĩ chuyên khoa Bùi Ngọc Lâm –Phòng khám đa khoa quốc tế hà nội cho biết, bệnh lậu có thể gây ra nhiều nguy hiểm đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh cũng như cộng đồng.

“Với 30 năm công tác trong ngành y, bác sĩ đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu, chẩn đoán và điều trị các bệnh nam khoa, bệnh lý hệ tiết niệu sinh dục, bệnh xã hội… Không chỉ có vốn kinh nghiệm lâm sàng vô cùng phong phú, bác sĩ còn thường xuyên giao lưu hợp tác trao đổi chuyên môn kỹ thuật với các chuyên gia nam học trong và ngoài nước, kết hợp những kỹ thuật tiên tiến hiện đại cùng liệu pháp tâm lý nhằm nâng cao hiệu quả khám chữa các bệnh lý này…”

Bệnh lậu có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày

Bản thân bệnh lậu do song cầu lậu khuẩn gây ra, chúng khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu bởi triệu chứng mà bệnh gây ra như cảm giác đi tiểu đau buốt, nóng rát, đi tiểu ra mủ…..Những điều này gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

Bệnh lậu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản

Ở nam giới, bệnh lậu có thể gây viêm niệu đạo, lậu cầu ăn sâu vào niệu đạo trước và sau gây viêm. Viêm nhiễm có xu hướng lan từ ngoài vào trong đến tuyến tiền liệt gây viêm, áp xe tuyến, viêm ống dẫn tinh, mào tinh hoàn, chít hẹp niệu đạo (do viêm nhiễm kéo dài thành nhiều túi mủ hoặc 1 túi mủ lớn bao quanh niệu đạo, khi tổn thương lành sẽ để lại sẹo gây chít hẹp ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản ở nam giới.

Ở nữ giới, cấu trúc giải phẫu học của bộ phận sinh dục nữ có nhiều “ngõ ngách” nhiều tuyến nên song cầu lậu có thể tạo nên nhiều ổ nhiễm khuẩn, dẫn đến những biến chứng  viêm vùng chậu (kéo dài có thể dẫn đến chửa ngoài dạ con, thai đẻ non, chết lưu), chứng viêm vòi trứng (do lậu cầu khuẩn lan đến vòi trứng gây viêm, tắc vòi trứng), chứng viêm khớp do lậu (thường gặp ở nữ giới trong thời gian mang thai)

Những biến chứng của bệnh lâu là không thể lường trước được. Do vậy, khi thấy có những biểu hiện của bệnh, người bệnh nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt, không nên vì tâm lý xấu hổ mà ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân cũng như gia đình.

Bệnh lậu có thể lây sang người khác

Bệnh lậu nếu như không được chữa trị, hoặc chữa trị không kịp thời có thể lây lan sang người khác nếu họ quan hệ tình dục không an toàn. Một người bị lậu, nếu như không được tầm soát sớm có thể là nguồn lây nhiễm bệnh sang người khác. Người mẹ bị lậu có thể lây truyền sang con mình trong khi sinh thường hoặc trong quá trình chăm sóc con không lưu ý.

Như vậy, bệnh lậu là một bệnh nguy hiểm, cần được điều trị. Nếu có nghi ngờ mắc bệnh người bệnh cần chủ động đi khám chuyên khoa. Tại Hà Nội, Phòng khám Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội là một trong những địa chỉ khám, điều trị bệnh lậu mang lại hiệu quả cao được nhiều người tin tưởng. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, dịch vụ khám chữa bệnh uy tín, chuyên nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của đông đảo người bệnh.

Mọi thắc mắc người bệnh có thể trò chuyện với các chuyên gia tại live chat ở các website hoặc tổng đài 0969.668.152  để được tư vấn miễn phí hoặc đến trực tiếp địa chỉphòng khám đa khoa quốc tế hà nội, số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Hà Nội. Thời gian làm việc từ 8-20h hằng ngày cả ngày nghỉ và ngày lễ.