Một số lưu ý khi quyết định phá thai

Các trường hợp nạo phá thai không an toàn đã đưa đến nhiều tai biến, hậu quả xấu về sức khỏe sinh sản như vô sinh, chửa ngoài dạ con, băng huyết, sót rau, thủng tử cung, nhiễm trùng… và có thể gây tử vong.

luu-y-truoc-khi-pha-thai

Vì thế, trước khi quyết định phá thai, chị em cần lưu ý một số vấn đề sau.

Để bảo đảm an toàn mọi trường hợp thai nghén ngoài ý muốn, khi cần nạo hút thai, chị em nên đến các cơ sở y tế của nhà nước hoặc các cơ sở y tế tư nhân uy tín được phép thực hiện các thủ thuật này.

Chỉ nạo, hút, phá thai sau khi đã được cán bộ y tế chuyên ngành sản – phụ khoa và kế hoạch hóa gia đình tư vấn một cách thấu đáo.

Không nạo phá thai ngoài tuổi thai quy định.

Trước khi tiến hành nạo, hút thai, thai phụ phải được kiểm tra sức khỏe toàn diện và làm các xét nghiệm cần thiết theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, không để có thai ngoài ý muốn

Khi đã có thai ngoài ý muốn, nên nhanh chóng quyết định và đến các cơ sở y tế khi tuổi thai còn nhỏ.

luu-y-dau-hieu-nguy-hiem-sau-khi-pha-thai-2

Nếu trong quá trình nạo, hút thai có xảy ra những bất thường phải được xử lý cấp cứu tại chỗ hoặc được chuyển tuyến cao hơn, đảm bảo an toàn cho thai phụ.

Sau khi hút thai, nạo thai, thai phụ cần được nằm lưu lại tại cơ sở y tế ít nhất 2 giờ để được theo dõi tình trạng sức khỏe. Nếu sau khi nạo, hút thai mà có hiện tượng chảy máu, đau bụng nhiều… thì cần báo ngay cho bác sĩ biết.

Chị em cần thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ về chế độ nghỉ ngơi, chăm sóc, tự theo dõi phát hiện sớm các dấu hiệu không bình thường, để đến ngay cơ sở y tế khám và điều trị

Chị em cần nghiên cứu và tìm hiểu những tài liệu y học liên quan để tìm hiểu và có thêm kiến thức để phòng và tránh những tai biến có thể xảy ra.

Trên đây là một số lưu ý khi tiến hành phá thai, nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn

button_tuvan_mobile

hoặc gọi theo đường dây nóng 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Phòng khám đa khoa Quốc Tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đng Đa, Hà Ni

Gợi ý – Tìm hiểu:

Sau khi nạo hút thai cần chú ý gì

Nên và không nên làm sau khi nạo hút thai

Nguồn: http://phu-khoa.com/