Mắc bệnh sùi mào gà có thể có con được không?

Trước đây tôi đã từng bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà từ bạn trai cũ nhưng đã được điều trị ổn định. Giờ tôi đã có người yêu mới và dự định sẽ tiến tới hôn nhân. Tôi đã thử tìm hiểu một số thông tin liên quan đến bệnh sùi mào gà và được biết bệnh vẫn chưa có thuốc đặc trị, dù đã điều trị ổn định vẫn có thể tái phát. Tôi rất lo lắng. Liệu với căn bệnh đó tôi có thể lập gia đình và sinh con không? Mong bác sĩ cho tôi xin lời khuyên
(Quỳnh Anh, HN)

Xem Thêm

Sùi mào gà có thể sinh con được không

Sùi mào gà có thể sinh con được không

Bạn Quỳnh Anh thân mến
Bệnh sùi mào gà hay còn được gọi là mụn cóc sinh dục. Bệnh do Human Papilloma virus (HPV) gây ra và là một trong những bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Có hơn 20 chủng HPV gây bệnh, với biểu hiện là những mụn cóc, u nhú hay tổn thương phẳng. Nhiều trường hợp lây nhiễm không gây tổn thương nhìn thấy được ở cơ quan sinh dục.

Tổn thương xuất hiện sau khi bị nhiễm HPV từ 3 tuần đến 6 tháng. Ngay trong giai đoạn chưa thể hiện triệu chứng (cũng như đã có triệu chứng), sự lây nhiễm đã có thể xảy ra. Vì thế, cần mang bao cao su khi có quan hệ tình dục với bạn tình, nhất là khi chưa rõ về đời tư của họ.

HPV mọc một hoặc nhiều u nhú không cuống, không đau ở âm hộ, âm đạo, vùng cổ tử cung (có khi cả trực tràng, quanh hậu môn và bẹn). Ở điều kiện nóng, ẩm, các u nhú phát triển nhanh, có khi to và giống như hình súp lơ. Nếu các tổn thương u nhú bị nhiễm khuẩn, bệnh nhân sẽ ra khí hư có mùi hôi và ngứa.

virut-hpv

Viruts HPV

Thương tổn có thể lan rộng và phá hủy mô, làm viêm tắc đường sinh nở. Khi có thai, u nhú có xu hướng phát triển lớn hơn do nồng độ hooc môn sinh lý progesterone tăng. Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, chỗ này sẽ trở nên kém chun giãn và gây khó khăn khi sinh.

Không có chống chỉ định lấy chồng hay có con ở người nhiễm HPV. Tuy nhiên, do bệnh sùi mào gà hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc hiệu nên bệnh có nguy cơ tái phát cao. Tốt nhất, bạn nên đi khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện, chẩn đoán và điều trị bệnh. Tránh nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình. Đây cũng là phương pháp an toàn bảo vệ sức khỏe của bạn khi mang thai cũng như khi sinh nở.

Trên đây là những nhận định ban đầu về bệnh sùi mào gà của bác sĩphòng khám đa khoa quốc tế hà nội. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy  gọi theo đường dây nóng 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ chữa bệnh phụ khoa: Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Hà Nội

Nguồn: http://phu-khoa.com/