Mắc bệnh phụ khoa có nên phá thai ?

Mang thai khi mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục đã là một vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Vậy mang thai mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm như thế nào? có nên phá thai không?

benh-viem-nhiem-duong-sinh-duc

hình ảnh minh hoạ

Viêm nhiễm đường sinh dục (cụ thể là bệnh lý phụ khoa) là các bệnh ở vùng kín của chị em, khi chị em phát hiện có những biểu hiện viêm nhiễm đường sinh dục như: ra khí hư bất thường, khí hư đục có màu vàng, xanh, có mùi hôi nên đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh gây các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Mang thai khi mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục đã là một vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Vậy mang thai mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm như thế nào? có nên phá thai không? Các bác sĩ củaphòng khám đa khoa quốc tế hà nội sẽ giới thiệu cho chúng ta biết.

Mắc bệnh phụ khoa có nên phá thai không

Thông thường những chị em bị mắc bệnh phụ khoa không khuyến khích phá thai. Vì chị em bị viêm nhiễm đường sinh dục mà vẫn tiến hành phá thai thì viêm nhiễm đó rất dễ lây lan sang tử cung, gây nhiễm trùng tử cung.

Do vậy, ở những phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng bao giờ cũng yêu cầu  khám, kiểm tra sức khỏe toàn diện trước khi phá thai để nắm rõ được tình trạng sức khỏe của bạn và loại trừ những bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến thủ thuật phá thai.

Trường hợp viêm nhiễm nhẹ tùy theo thể trạng bệnh nhân, bác sĩ có thể vẫn tiến hành phá thai rồi tiếp tục điều trị cho bệnh nhân. Trường hợp bệnh nhân bị viêm nhiễm tương đối nặng, hoặc có dấu hiệu bệnh lý kèm theo cần điều trị viêm nhiễm và bệnh lý ổn định sau đó mới tiến hành phẫu thuật phá thai.

Điều cần chú ý ở đây là sau khi phá thai, bệnh nhân cần đặc biệt chú ý vệ sinh âm hộ sạch sẽ, tránh chỗ viêm nhiễm bị lây lan sang các vùng khác. Nếu sau khi phá thai xuất hiện những triệu chứng bất thường thì cần phải tái khám ngay để được các bác sĩ khám kiểm tra có xử trí kịp thời.

Hy vọng những lời giới thiệu trên của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn, nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn 

để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số: 0969.668.152 để được giải đáp.

Địa chỉ khám phụ khoaphòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Hà Nội.

Gợi ý -Tìm hiểu:

Không ra máu âm đạo sau khi phá thai an toàn?

Phá thai có thể gây vô sinh không?

Nguồn: http://phu-khoa.com/