[Xem ngay] Lịch khám thai định kỳ đầy đủ nhất cho mẹ bầu 2018

Được làm mẹ là một thiên chức vô cùng cao cả và thiêng liêng mà bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, rất nhiều các mẹ bầu lo lắng không biết nên đi khám thai thế nào để an toàn. Lịch khám thai định kỳ để có thể đánh giá được sự phát triển của thai nhi. Để theo dõi quá trình phát triển của bé, người mẹ nào cũng cần phải nhớ các mốc thời gian khám thai định kỳ và siêu âm đầy đủ, đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trong một thai kỳ người mẹ phải khám ít nhất 3 lần: gồm 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ. Tuy nhiên, nếu khám đầy đủ thì khoảng 7-8 lần đối một thai kỳ bình thường, số lần khám có thể tăng lên đối thai nghén do người mẹ bị huyết áp, tiểu đường, tim mạch…

Lịch khám thai định kỳ đầy đủ nhất cho mẹ bầu

Lịch khám thai định kỳ đầy đủ nhất cho mẹ bầu

Quy trình khám thai định kỳ của Bộ y tế

Theo các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, quy trình khám thai theo các giai đoạn cá tam nguyệt như sau:

Khám thai 3 tháng đầu: Đi khám sớm nhất khi có bầu, thường là sau khi chậm kinh khoảng 10 ngày. Căn cứ vào ngày đầu của chu kỳ để xác định tuổi của thai nhi. Thai phụ sẽ được khám thai, siêu âm và làm xét nghiệm sàng lọc khi thai được 12-14 tuần và dự kiến ngày sinh. Đặc biệt ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ kê thuốc, các loại vitamin cần thiết cho bạn và thai nhi để phát triển toàn diện.

Khám thai 3 tháng giữa: Lúc này, bạn sẽ thấy có những hiện tượng thai nghén xuất hiện mạnh hơn.  Khi đi khám và siêu âm  thai được 22 tuần, sẽ biết chính xác tim thai, túi ối, chiều dài phôi thai để xác định thai nhi có phát triển không. Sau đó sẽ được tiêm phòng các loại uốn ván, làm các xét nghiệm để xem tình trạng sức khỏe. Và làm hồ sơ quản lý thai.

– Quy trình khám thai nhi 3 tháng cuối: Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng, trong giai đoạn này từ 30- 36 tuần, các mẹ cần đi khám thai 2 lần/ tuần. Sau đó thì khám 1 lần/ tuần cho tới lúc sinh.

Lúc này các mẹ sẽ được theo dõi về sức khỏe của cả mẹ và bé: về cân nặng, huyết áp,.. Mỗi lần đến khám sẽ làm xét nghiệm nước tiểu, trong giai đoạn này có có siêu âm quan trọng lần 3 từ tuần 32 đến tuần 34 mẹ bầu tuyệt đối không được bỏ qua. Siêu âm vào giai đoạn này bác sĩ sẽ xác định vị trí của ngôi thai thuận hay nghịch, vị trí bánh nhau, tình trạng nước ối, đánh giá tốc độ phát triển của bé.

Do đó các mẹ không được bỏ qua bất cứ giai đoạn khám thai nào, với mỗi giai đoạn khám thai sẽ giúp bác sĩ chuẩn đoán chính xác về tình trạng của thai nhi, sức khỏe của thai phụ. Và sẽ có phương pháp phù hợp để đảm bảo sức khỏe. Chat với bác sĩ sản phụ khoa ngay tại đây.

Các mốc thời gian khám thai định kỳ theo lịch hẹn bác sĩ

Lần 1. Tuần thứ 5:  Các mẹ bầu sẽ được siêu âm 2D, khám thai và kiểm tra nội tiết. Kèm đó được uống vi chất dinh dưỡng.

– Lần 2. Tuần 8:  Siêu âm 2D, khám thai, kiểm tra nội tiết, uống vi chất dinh dưỡng.

Lần 3. Tuần 12: Thai phụ sẽ Siêu âm 4D, khám thai, kiểm tra nội tiết và uống chất dinh dưỡng bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé.

– Lần 4. Tuần 16: Siêu âm 2D, khám thai, kiểm tra nội tiết. Kết hợp với xét nghiệm máu, bổ sung uống các vi chất dinh dưỡng, canxi, magie B6.

– Lần 5. Tuần 20: Siêu âm 2D, khám thai, kiểm tra nội tiết, xét nghiệm máu, Uống vi chất dinh dưỡng, Uống canxi, magie B6 , kiểm tra thai máy.

– Lần 6. Tuần 22: Siêu âm 4D, Kiểm tra thai máy.

Lần 7. Tuần 26: Siêu âm 2D, khám thai, kiểm tra nội tiết

Xét nghiệm máu kết hợp uống vi chất dinh dưỡng, canxi, magie B6.  Kiểm tra thai máy.

– Lần 8. Tuần 30: Siêu âm 2D, bổ sung uống canxi, sắt. Làm các xét nghiệm máu, nước tiểu, tiêm phòng uốn ván và làm hồ sơ sinh.

Lần 9. Tuần 32: Siêu âm 4D, Khám thai định kỳ, thử nước tiểu, Uống vi chất dinh dưỡng, canxi, sắt…

– Lần 10. Tuần 34: Khám thai, siêu âm, thử nước tiểu. Uống vi chất dinh dưỡng, tiêm phòng uốn ván

– Lần 11. Tuần 35: Khám thai, siêu âm, thử nước tiểu, bổ sung vi chất dinh dưỡng.

– Lần 12. Tuần 38: Khám thai, siêu âm, thử nước tiểu, Uống vi chất dinh dưỡng.

– Lần 13. Tuần 39: Khám thai, siêu âm, thử nước tiểu.  Bổ sung các chất dinh dưỡng, vi chất cho mẹ và bé

– Lần 14. Tuần 40: Khám thai, siêu âm, thử nước tiểu, uống vi chất dinh dưỡng và theo dõi tình trạng thai để có phương án an toàn cho mẹ và bé.

Phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội

Phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội- địa chỉ khám thai uy tín nhất ở HN

Địa chỉ khám thai uy tín nhất ở Hà Nội

Các thai phụ nên đến cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe sinh sản được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động để đảm bảo chính xác, an toàn và tiết kiệm chi phí. Nếu ham rẻ có thể dẫn đến tình trạng chẩn đoán sai, không phát hiện kịp thời các bất thường ở mẹ và bé, từ đó gây nguy hiểm cho thai phụ cũng như thai nhi.

Để khám thai, siêu âm giúp thai phụ có một thai kỳ thuận lợi và sinh con ra khỏe mạnh, chị em có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Phòng khám mang đến các dịch vụ y tế chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao.

Các bác sĩ sẽ tư vấn và thực hiện quy trình khám thai theo tiêu chuẩn với chi phí phù hợp và niêm yết giá công khai. Nếu đăng ký lịch hẹn trực tuyến, chị em sẽ được miễn phí sổ khám và ưu tiên không phải chờ đợi, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Các mẹ bầu có thể đăng ký lịch hẹn nhanh chóng qua số tổng đài: 02437 152 152 – 0969 668 152 hoặc để lại SĐT tại [tư vấn trực tuyến], tư vấn viên hoạt động 24/24 giờ sẽ hỗ trợ thủ tục đăng ký khám nhanh chóng. Phòng khám làm việc từ 8 giờ đến 20h30 tất cả các ngày nghỉ và lễ ở số 152 Xã Đàn- Đống Đa – Hà Nội.