Kinh nguyệt – những điều cần biết?

Kinh nguyệt là hiện tượng chảy máu từ tử cung (niêm mạc tử cung) kèm theo hoại tử bề mặt của niêm mạc tử cung xảy ra một cách có chu kỳ ở phụ nữ từ tuổi dậy thì đến lúc mãn kinh, ngoài thời kỳ thai nghén.

Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt có vòng kinh kéo dài từ 28 -35 ngày, có thể ngắn hơn, hoặc dài hơn tùy vào cơ địa của mỗi người. Chu kỳ kinh nguyệt thường được tính từ ngày đầu tiên hành kinh cho đến ngày bắt đầu có kinh của tháng tiếp theo. Thời gian hành kình thường kéo dài 3-7 ngày. Lượng máu kinh trung bình cho mỗi lần hành kinh là từ 40 -80ml. Vào những ngày đầu và ngày cuối kinh nguyệt thường ra ít hơn.

kinh-nguyet-va-nhung-dieu-chua-biet

Những dấu hiệu bất thường về chu kỳ kinh nguyệt được biết đến như:

icon-2Chu kỳ kinh nguyệt không đều:  thường kéo dài trên 35 ngày, dưới 21 ngày hoặc ngắn hơn.

icon-2 Rong kinh: Kinh có chu kì và lượng máu kinh nguyệt ra nhiều ( > 80 ml ) và thời gian hành kinh kéo dài trên 7 ngày.

icon-2 Thống kinh: là hiện tượng đau bụng kinh, thống kinh nặng có thể kèm theo nôn, tiêu chảy, tụt huyết áp, bạn có thể tìm hiểu cách giảm đau bụng kinh tại đây.

icon-2 Rong huyết: ra máu bất thường, bỗng nhiên ra máu vào giữa chu kì kinh nguyệt.

Chu kỳ kinh nguyệt quyết định đến khả năng sinh sản ở phụ nữ, vì vậy chị em cần chú ý theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Nếu thấy những bất thường cần đi khám để chữa trị kịp thời. Tránh tình trạng để lâu bệnh nặng.

Địa chỉ khám phụ khoa Phòng khám chăm sóc sức khỏe Hà Nội: 152 Xã Đàn, Phương Liên, Hà Nội

Xem Thêm: 

Chu kỳ kinh nguyệt qua các giai đoạn

Ra máu ngoài kỳ kinh có cần phải đi khám không?

Nguồn: http://phu-khoa.com/

Có thể bạn cần

  • Tư vấn miễn phí: 0969 668 152
  • Chat trực tuyến với bác sĩ
  • Đặt hẹn khám nhanh chóng
  • Giảm 100.000đ phí khám
  • Tùy chọn bác sĩ thăm khám
  • Đến khám luôn không phải chờ

Đội ngũ bác sĩ của phòng khám

Bác sĩ tại phòng khám đến hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên khoa sức khỏe sinh sản, trình độ từ CKI cho đến tiến sĩ. Đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp về thái độ phục vụ người bệnh và văn hóa tuyệt đối nói không với phong bì.

Dù bạn đang mắc phải bất kỳ dấu hiệu nào thì đều nên đi kiểm tra tình trạng tại các cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Các bệnh viêm nhiễm về lâu dài sẽ gây ra những bất lợi cho sức khỏe và vấn đề sinh sản.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ và điều trị cho mọi trường hợp của bạn.
Đặt hẹn khám bệnh
Đa khoa Quốc tế Hà Nội đã được Sở Y tế cấp phép trước khi đi vào hoạt động chính thức do đó đảm bảo tính pháp lý cao. Phòng khám không chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung mà còn chú trọng điều trị các bệnh lý Nam khoa, Phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, vô sinh hiếm muộn nam nữ...

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Số 152 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Email tư vấn: [email protected]

Hotline tư vấn miễn phí: 0969 668 152

Điện thoại hỗ trợ: 02437 152 152