Kinh nguyệt không đều sử dụng thuốc thường xuyên có gây vô sinh?

Hỏi: Em 20 tuổi, chưa có quan hệ tình dục bao giờ. Gần đây tự nhiên chu kỳ  kinh nguyệt không đều. Em có kinh nguyệt từ năm mười sáu tuổi. Mấy tháng này chu kỳ thất thường lắm. Có những lúc hai hoặc ba tháng kinh nguyệt mới xuất hiện trở lại.

Làm em lo mất ăn ngủ! Nghe bạn giới thiệu em có uống một số thuốc đông y nhằm giúp điều kinh. Cũng có hiểu quả lắm những không uống nữa thì tình trạnh cũ lại xuất hiện. Em đang rất lo lắng, nếu mà cứ dùng thuốc này trong thời gian dài thì có ảnh hưởng gì đến việc sinh con sau này không? Có cách nào điều trị kinh nguyệt không đều của em trở lại bình thường không? xin cảm ơn bác sĩ.

(Việt Hương- Hà Nam)

 

Không nên làm dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt

Không nên làm dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt

Bạn thân mến:

Kinh nguyệt thất thường là tình trạng phổ biến ở nữ giới, nhất là nữ giới trong độ tuổi thành niên. Tuy nhiên, trường hợp của bạn đã có kinh được 4 năm nhưng kinh nguyệt vẫn không đều là điều rất đáng lo ngại.

Để có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình, bạn có thể làm một quyển sổ theo dõi để có phương pháp điều trị phù hợp. Thuốc Đông y có tác dụng điều kinh, một số sản phẩm tốt cho nội tiết phụ nữ. Thuốc không có hại cho sức khỏe vậy bạn có thể an tâm uống. Tuy nhiên, việc uống thuốc phải theo chỉ dẫn của bác sĩ, không nên uống thuốc tùy tiện, hoặc lúc nào mất kinh mới uống, mà cần uống cho đến khi chu kỳ kinh nguyệt ổn định. Khi kinh nguyệt ổn định bạn có thể dừng uống.

Trong trường hợp kinh nguyệt không đều vẫn tiếp tục kéo dài sau khi đã sử dụng thuốc đúng liều lượng, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ khám và có phương pháp điều trị phù hợp. Không nên để bệnh kéo dài vì có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý cũng như khả năng sinh sản sau này.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn

button_tuvan_mobile

hoặc gọi theo đường dây nóng  0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ khám phụ khoa : Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Hà Nội.

Xem Thêm:

Nguồn: http://phu-khoa.com/