Kinh nguyệt không đều sau khi phá thai có sao không?

Chào các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế hà nội.

Vợ chồng em đang kế hoạch, nhưng nhỡ có thai. Chúng em đã đi nạo thai, sau khi nạo thai em đã thấy có kinh trở lại, nhưng mấy tháng sau em thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình ra không đều. Em được biết sau khi phá thai khoảng 4-8 tuần kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường nhưng sau đó em lại thấy thất thường. Em thấy lo quá, không biết những biểu hiện đó mình có bị mắc bệnh gì không? Cảm ơn bác sĩ.

(Ninh Lê, Hà Đông)

Đọc thêm:

Chào bạn Lê,

Thông thường sau khi phá thai, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4 – 8 tuần (tính từ ngày phá thai). Đây là thời gian vừa đủ để hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, khi đó niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn (chín và rụng) để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh. Nếu sau 8 tuần bạn vẫn không có kinh nguyệt trở lại thì cần phải quay trở lại phòng khám để kiểm tra. Như vậy với những chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo sau khi phá thai sẽ được tính từ ngày đầu tiên bạn thấy có kinh nguyệt trở lại.

Bạn cần lưu ý để tránh tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục, tốt nhất là khoảng sau 1- 1,5 tháng sau khi phá thai mới nên quan hệ tình dục trở lại.

kinh nguyệt không đều

Sau phá thai 1- 2 tháng nếu bạn chưa thấy kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt không đều thì có thể do những nguyên nhân sau:

– Có thai trở lại.

– Dính buồng tử cung (dạ con). Dính buồng tử cung xảy ra khi lớp đáy của nội mạc tử cung bị tổn thương, khiến cho 2 thành cơ tử cung đối diện bị áp sát, dính vào nhau. Dính buồng trứng có nguy cơ dẫn đến vô sinh.

– Do thay đổi nội tiết. Sau khi phá thai, cơ thể người phụ nữ thường chịu khá nhiều tác động, trong đó có rối loạn nội tiết, đó cũng là lý do khiến kinh nguyệt của chị em không đều.
Nếu bạn còn thấy hiện tượng kinh nguyệt không đều kéo dài, kèm theo những biểu hiện ngứa, khí hư vùng kín bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra để loại bỏ những viêm nhiễm, nhiễm trùng âm đạo.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem Thêm:

6 nguyên nhân có thể dẫn tới hiện tượng mất kinh nguyệt ở nữ giới

Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến quá trình thụ thai thế nào

Nguồn: http://phu-khoa.com/

Có thể bạn cần

  • Tư vấn miễn phí: 0969 668 152
  • Chat trực tuyến với bác sĩ
  • Đặt hẹn khám nhanh chóng
  • Giảm 100.000đ phí khám
  • Tùy chọn bác sĩ thăm khám
  • Đến khám luôn không phải chờ

Đội ngũ bác sĩ của phòng khám

Bác sĩ tại phòng khám đến hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên khoa sức khỏe sinh sản, trình độ từ CKI cho đến tiến sĩ. Đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp về thái độ phục vụ người bệnh và văn hóa tuyệt đối nói không với phong bì.

Dù bạn đang mắc phải bất kỳ dấu hiệu nào thì đều nên đi kiểm tra tình trạng tại các cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Các bệnh viêm nhiễm về lâu dài sẽ gây ra những bất lợi cho sức khỏe và vấn đề sinh sản.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ và điều trị cho mọi trường hợp của bạn.
Đặt hẹn khám bệnh
Đa khoa Quốc tế Hà Nội đã được Sở Y tế cấp phép trước khi đi vào hoạt động chính thức do đó đảm bảo tính pháp lý cao. Phòng khám không chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung mà còn chú trọng điều trị các bệnh lý Nam khoa, Phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, vô sinh hiếm muộn nam nữ...

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Số 152 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Email tư vấn: [email protected]

Hotline tư vấn miễn phí: 0969 668 152

Điện thoại hỗ trợ: 02437 152 152