Kinh nguyệt bị vón cục có sao không?

Hỏi : Chào bác sĩ,

Em 20 tuổi, kinh nguyệt của em mấy tháng nay có biểu hiện ra thành cục và thấy đau bụng dưới. Em đã đi khám ở một phòng khám cạnh nhà nhưng người ta bảo em không bị sao cả. Nhưng tới tháng này em vẫn có dấu hiệu như vậy và không hề giảm. Em lo lắm. Xin hỏi bác sĩ, kinh nguyệt bị vón cục có sao không ạ? Em cám ơn bác sĩ.”

binhduong12…@gmail.com

kinh-nguyet-von-cuc

Trả lời: Chào bạn,

Từ những chia sẻ của bạn cho thấy là bạn bị kinh nguyệt vón cục. Đây cũng là một trong những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ.

Kinh nguyệt vón cục thường đi kèm với nhưng dấu hiệu như máu kinh ra nhiều, đau bụng kinh, có mùi khó chịu…

Tình trạng kinh nguyệt bị vón cục có thể là do tâm lý căng thẳng, có nhiều áp lực từ công việc hay cuộc sống, cơ thể bị rối loạn nội tiết tố hoặc do bạn đang mắc một bệnh phụ khoa nào đó như u xở tử cung hay lạc nội mạc tử cung…

Nếu nguyên nhân là do tâm lý thì chỉ cần giảm bớt căng thẳng để tâm lý ổn định.  Nhưng nếu nguyên nhân là do bạn mắc bệnh phụ khoa, nhiễm khuẩn đường sinh sản hoặc do nội tiết thì chớ có coi thường bởi những vấn đề này có thể ảnh hưởng tới khả năng thụ thai của bạn.

Ngoài ra, kinh nguyệt vón cục, kèm tình trạng ra máu kinh nhiều có thể dẫn tới thiếu máu, ảnh hưởng tới sức khoẻ, tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung…

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn tư vấn trực tuyến

hoặc gọi theo đường dây nóng  0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể

Để biết chính xác tình trạng kinh nguyệt vón cục của bạn là do đâu và có hướng chữa trị phù hợp, bạn nên đi khám ở cơ sở y tế chuyên khoa. Hãy tới những nơi uy tín để có kết quả chính xác và điều trị hiệu quả.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Xem Thêm:

Kinh nguyệt – những điều cần biết?

Chu kỳ kinh nguyệt qua các giai đoạn

Nguồn: http://phu-khoa.com/