Không ra máu âm đạo sau khi phá thai an toàn?

Do có thai ngoài ý muốn nên tôi đã lựa chọn phương pháp phá thai an toàn để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe sau này. Tôi cũng nghe nói sau khi làm thủ thuật nạo, hút thai thai phụ sẽ bị ra máu âm đạo trong vài ngày đầu nhưng tôi lại không như vậy. Xin hỏi bác sĩ không ra máu âm đạo sau khi phá thai là tốt hay xấu, có ảnh hưởng không? Ngoài ra sức khỏe của tôi rất ổn định, không có biểu hiện bất thường. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên?

Mail gửi Gửi bác sĩphòng khám đa khoa quốc tế hà nội của độc giả Tạ Thúy Hằng (25 tuổi – Gia Lâm -HN)

khong-ra-mau-am-dao-sau-khi-pha-thai
Không ra máu âm đạo sau khi phá thai

Bạn Thúy Hằng thân mến:

Vấn đề sau hút thai nhưng không ra máu âm đạo của bạn có thể do ứ dịch trong lòng tử cung hoặc thai đã được hút sạch nên không có hiện tượng này. Nếu có ứ dịch tử cung bạn có thể sẽ có biểu hiện sốt, đau trằn bụng dưới… Nhưng theo mô tả trong thư, sức khỏe của bạn vẫn ổn định, không có dấu hiệu bất thường thì không có gì đáng lo ngại.

Bình thường sau khi tiến hành thủ thuật phá thai, thai phụ thường có những dấu hiệu sau:

kijmgraetĐau bụng dưới do co bóp của tử cung để tống dịch ra ngoài.

kijmgraet Ra máu âm đạo từ 5-7 ngày như có kinh. Một số trường hợp có thể kéo dài đến 10 ngày nhưng số lượng máu giảm dần.

 Sau khi phá thai, bạn nên tới cơ sở y tế tái khám theo hẹn của bác sĩ để kiểm tra lại. Bên cạnh đó, bạn theo dõi những dấu hiệu của cơ thể, nếu gặp những triệu chứng sau phá thai như: Sốt cao, ra máu nhiều, kéo dài trên 10 ngày kèm đau bụng dữ dội là biểu hiện của sót rau, sót thai hoặc nhiễm trùng tử cung, bạn phải đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ kiểm tra sớm và có hướng điều trị kịp thời.

hau-qua-pha-thai-khong-an-toan

Trên đây là những nhận định ban đầu về triệu chứng không ra máu âm đạo sau khi phá thai của bác sĩphòng khám đa khoa quốc tế hà nội. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Hà Nội

Xem Thêm:

Chuẩn bị những gì trước khi phá thai an toàn

Phá thai có thể gây vô sinh không?

Nguồn: http://phu-khoa.com/

Có thể bạn cần

  • Tư vấn miễn phí: 0969 668 152
  • Chat trực tuyến với bác sĩ
  • Đặt hẹn khám nhanh chóng
  • Giảm 100.000đ phí khám
  • Tùy chọn bác sĩ thăm khám
  • Đến khám luôn không phải chờ

Đội ngũ bác sĩ của phòng khám

Bác sĩ tại phòng khám đến hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên khoa sức khỏe sinh sản, trình độ từ CKI cho đến tiến sĩ. Đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp về thái độ phục vụ người bệnh và văn hóa tuyệt đối nói không với phong bì.

Dù bạn đang mắc phải bất kỳ dấu hiệu nào thì đều nên đi kiểm tra tình trạng tại các cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Các bệnh viêm nhiễm về lâu dài sẽ gây ra những bất lợi cho sức khỏe và vấn đề sinh sản.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ và điều trị cho mọi trường hợp của bạn.
Đặt hẹn khám bệnh
Đa khoa Quốc tế Hà Nội đã được Sở Y tế cấp phép trước khi đi vào hoạt động chính thức do đó đảm bảo tính pháp lý cao. Phòng khám không chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung mà còn chú trọng điều trị các bệnh lý Nam khoa, Phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, vô sinh hiếm muộn nam nữ...

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Số 152 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Email tư vấn: [email protected]

Hotline tư vấn miễn phí: 0969 668 152

Điện thoại hỗ trợ: 02437 152 152