Không lạm dụng chất bôi trơn tránh viêm âm đạo

Vùng kín “khô hạn” là nỗi khổ của không ít chị em phụ nữ do gây đau, rát trong quá trình giao hợp. Thay bằng việc nhờ tới sự tư vấn của các y bác sĩ hoặc mua những loại thuốc có công dụng bôi trơn uy tín thì chị em lại tự xoay xở khắc phục với sản phẩm tự chế. Hiệu quả của việc tiết kiệm này đâu chưa thấy chỉ biết rằng hầu hết khổ chủ có tỷ lệ mắc viêm âm đạo cao.

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Joelle Brown từ Đại học San Francisco (California) và đồng nghiệp trên 141 phụ nữ cho thấy, một nửa trong số họ đã từng sử dụng chất bôi trơn âm đạo. Những sản phẩm tự chế này chủ yếu sử dụng vaseline hoặc dầu khoáng trẻ em nhằm mục đích âm đạo thoát khỏi tình trạng khô hạn.

Các nghiên cứu trước kia từng chỉ ra mối liên hệ giữa việc thụt rửa vùng kín với một loạt vấn đề, như nhiễm khuẩn âm đạo, song chưa có nhiều nghiên cứu về tác động của các chất bôi trơn gốc dầu mỏ ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục nữ.

viêm âm đạo

Chất bôi trơn tự chế đều do chị em phụ nữ tự bày cho nhau sử dụng, không hề được kiểm định nên không thể tránh khỏi những ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy viêm nhiễm sinh dục chỉ là một bệnh đơn giản nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên hậu quả khôn lường.
Để có thể khắc phuc tình trạng này, bác sĩ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội khuyên rằng, nữ giới nên sử dụng các sản phẩm hòa tan trong nước được thiết kế chuyên dụng để bôi trơn âm đạo, vừa an toàn hơn vừa có tính thẩm mỹ hơn.

Trong trường hợp sử dụng các chất bôi trơn âm đạo tự chế gây triệu chứng ngứa âm hộ, âm đạo, sưng, tấy đỏ chứng tỏ chị em phụ nữ đã có dấu hiệu viêm nhiễm sinh dục. Nên đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về “Mắc viêm âm đạo vì lạm dụng chất bôi trơn tự chế” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ khám phụ khoa Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Hà Nội.