thông tắc cống ở hà nội. Bạn cũng có thể cần nhận biết Biểu hiện của bệnh lậu và tìm hiểu thêm về biểu hiện bệnh sùi mào gà thì đủ

Hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều ở nữ giới

Một kỳ kinh bình thường ở nữ giới có số ngày từ 3-7 ngày, lượng máu kinh cho mỗi chu kỳ là khoảng từ 50 – 80 ml. Nếu số ngày kinh dưới 2 ngày gọi là kinh ngắn (thiểu kinh), nếu số ngày kinh trên 7 ngày, lượng máu kinh ra nhiều trên 200 ml gọi là rong kinh. Nếu tình trạng hành kinh kéo dài trên 7 ngày, máu kinh ra nhiều trên 200 ml là hiện tượng cường kinh.

Mặt trong tử cung có một lớp niêm mạc bao phủ, được gọi là nội mạc tử cung. Hàng tháng, dưới tác dụng của hormon sinh dục nữ, nội mạc tử cung phát triển dày lên để sẵn sàng nhận trứng thụ tinh làm tổ. Khi sự thụ tinh không diễn ra, nội mạc tử cung sẽ tự bong ra và gây chảy máu gọi là hành kinh.

kinh nguyệt ra nhiều

Khoảng thời gian từ ngày chảy máu đầu tiên của kỳ kinh này với ngày chảy máu đầu tiên của kỳ kế tiếp gọi là một chu kỳ kinh nguyệt, những thất thường trong quá trình này gọi là kinh nguyệt không đều
Bình thường trong chu kỳ kinh nguyệt, một ngày chị em chỉ cần thay từ 3-5 chiếc băng vệ sinh. Nếu một người bị kinh nguyệt ra nhiều (cường kinh) hay bị rong huyết, lượng kinh có thể làm ướt đẫm một chiếc băng trong vòng một đến 2 giờ thì phải thay băng thường xuyên và thay băng trong đêm.

Vậy nguyên nhân của hiện tượng cường kinh là gì? Các bác sĩ của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội sẽ cho chúng ta biết.
Phần lớn là do có tổn thương thực thể ở tử cung như u xơ tử cung, polyp trong buồng tử cung, lạc nội mạc tử cung làm tử cung không co bóp được tốt và chậm cầm máu. Cũng có thể do tử cung đổ sau khiến ứ trệ tuần hoàn tĩnh mạch nên gây chảy máu nhiều.
Một số bệnh như tăng huyết áp, rối loạn đông máu, bệnh thận…. cũng có thể gây cường kinh.

Khi gặp hiện tượng này các bạn nữ nên đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị, vì nếu hiện tượng này kéo dài, sẽ gây nhiều biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và là nguy cơ dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Nếu còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn 【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 04. 62991199 để được giải đáp. Địa chỉ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

biểu hiện sùi mào gà, viem lo tuyen co tu cung cach chua sui mao ga, viem am dao nguyên nhân gây sùi mào gà, pha thai an toan phá thai ở hà nội, sui mao ga nguyên nhân viêm âm đạo, phương pháp phá thai an toàn, biểu hiện viêm âm đạo, địa chỉ phá thai an toàn, phá thai ở hà nội, cách chữa viêm âm đạo, 38 cam hoi, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội phòng khám 38 cảm hội thẩm mỹ vùng kín phá thai to