Giảm nguy cơ u xơ tử cung với vitamin D

Các nhà khoa học của viện y tế Mỹ  thực hiện một nghiên cứu với 1.036 phụ nữ trong độ tuổi từ 35 đến 49, sinh sống tại khu vực Washington D.C. từ năm 1996 – 1999. Các nhà nghiên cứu đã sàng lọc những người tham gia mắc u xơ tử cung, sử dụng siêu âm và các mẫu máu để đo nồng độ 25-hydroxy D (dạng chủ yếu của vitamin D trong máu).

u xơ tử cung

Những người có nồng độ 25-hydroxy D cao hơn 20 ng/mL được coi là đủ. Sau đó, các đối tượng tham gia nghiên cứu hoàn thành một bản câu hỏi về vấn đề phơi nắng.
Kết quả cho thấy, những người tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trên 1 tiếng đồng hồ 1 ngày có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung, tỷ lệ giảm ước tính là 40%.

Nghiên cứu tai viện khoa học sức khỏe môi trường của viện Y Tế Mỹ, ông Donna Baird chia sẻ: ““ Không mất đồng nào mà có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung bằng việc cho làn da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mỗi ngày khoảng 1 giờ đồng hồ, là một điều tuyệt vời nhất đối với phụ nữ”.
TS Baird nhấn mạnh, mặc dù các phát hiện phù hợp với những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm nhưng vẫn cần có thêm các nghiên cứu đối với phụ nữ.

Nếu bạn còn có thắc mắc , để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 0969.668.152  để được giải đáp.

Địa chỉ: phòng khám đa khoa quốc tế hà nội. 152 Xã Đàn – Phương Liên – Hà Nội.