Chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai sao không ảnh hưởng tới thai nhi

Có nhiều chị em trong thai kỳ vô tình phát hiện mình đang mắc phải căn bệnh xã hội nguy hiểm sùi mào gà. Và chắc chắc một điều rằng, ai cũng rất lo lắng không chỉ lo lắng cho bản thân mà còn cả thai nhi. Do đó, điều trị sùi mào gà là điều cần thiết, thế nhưng điều đáng nói ở đây là bị sùi mào gà khi mang thai điều trị sao không ảnh hưởng đến thai nhi.

Sùi mào gà khi mang thai không hiếm gặp

Sùi mào gà khi mang thai là một tình trạng không hiếm gặp. Trên thực tế khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội các bác sĩ đã bắt gặp không ít trường hợp bị sùi mào gà khi mang thai kể cả thai lớn, thai nhỏ.

Trường hợp của một bệnh nhân từ Thái Nguyên, có chồng thường xuyên đi công tác xa nhà, thỉnh thoảng về anh chị vẫn có sinh hoạt tình dục. Thời gian này chị mang thai ở tháng thứ 3, liên tục thấy vùng kín ra nhiều khí hư dịch mùi khó chịu, kèm theo những mun lạ ở vùng kín mới lo lắng đi khám.

Tại Phòng khám chị được chẩn đoán bị sùi mào gà âm đạo. Trần tình với các bác sĩ, chị khăng khăng rằng mình là người chung thủy không thể nào mắc bệnh. Nhưng nào ngờ nguồn bệnh không phải là chị mà ở chồng, do chồng chị thường xuyên có qua lại với gái mại dâm.

Hay như trường hợp của chị Hoàng Thị Ng. (29 tuổi, Cầu trắng), mang thai đến tháng thứ 7 mới phát hiện mình bị sùi mào gà khi thấy vùng kín có u cục vướng víu, đi khám được bác sĩ kết luận sùi mào gà.

Không riêng gì các trường hợp kể trên, mà trên thực tế tỷ lệ phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà là không quá hiếm gặp.

Bị sùi mào gà khi mang thai điều trị sao để không ảnh hưởng đến thai kỳ

Điều trị sùi mào gà khi mang thai như thế nào? Đây cũng là băn khoăn lớn nhất của nhiều chị em khi chẳng may mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Và cũng vì lo lắng việc điều trị có thể gây hại đến thai kỳ nên rất nhiều chị em cố gắng chịu đựng rằng việc mình đang mắc bệnh mà không biết để bệnh kéo dài còn nguy hiểm hơn.

bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Nói về vấn đề này, các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, sùi mào gà là một bệnh do virus HPV gây ra. Đây là một loại virus gây u nhú ở người và hiện có trên 100 chủng loại, trong đó nguy hiểm nhất là chủng 16 và 18 có thể gây ung thư.

Điều trị sùi mào gà là điều cần thiết trong mọi trường hợp khi đã phát hiện hoặc nghi ngờ mắc bệnh để bảo vệ sức khỏe của bệnh nhân cũng như cộng đồng.

Đối với bệnh sùi mào gà khi mang thai, không phải là không có cách điều trị. Bằng tay nghề của các bác sĩ cũng như trình độ y khoa, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, tư vấn cũng như đưa ra những kết luận, chỉ định điều trị làm sao đó để có thể kiểm soát bệnh lý, mà không gây ảnh hưởng đến thai kỳ.

Chị em nên biết rằng, đối với sùi mào gà khi mang thai, nếu như không tìm cách chữa trị sớm nhất có thể sẽ gây lây sang cho trẻ trong khi sinh thường. Đứa bé sinh ra bằng đường âm đạo của người mẹ bị sùi mào gà có thể bị lây bệnh. Bên cạnh đó, khi bị sùi mào gà kết hợp với thai kỳ sức đề kháng của chị em suy giảm, có thể tăng nguy cơ mắc các nhiễm khuẩn khác. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé trong thai kỳ.

Đối với những trường hợp sùi mào gà khi mang thai thường thì các bác sĩ không thể chỉ định đốt sùi mào gà được mà chủ yếu là việc tầm soát bệnh.

Bằng việc sử dụng các phương pháp khác nhau các bác sĩ có thể chỉ định nhằm kích thích hệ miễn dịch trong cơ thể để phòng ngừa sự ảnh hưởng của virus đến sức khỏe của mẹ. Kết hợp chăm sóc theo dõi cho đến khi sinh, khi sinh em bé phải được sinh bằng cách sinh mổ để tránh tiếp xúc với chất dịch mủ có chứa mầm bệnh vì có thể lây sang trẻ.

Như vậy, sùi mào gà khi mang thai không phải là không có cách điều trị, bằng trình độ chuyên môn, tay nghề của mình các bác sĩ có thể điều trị để giảm thiểu những thiệt hại về sức khỏe mà sùi mào gà có thể gây ra cho chị em.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội chị em có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng đến để được thăm khám chữa trị. Với ưu thế tuyệt đối cả về đội ngũ các chuyên gia đến các phương pháp điều trị chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi đến thăm khám và chữa trị sùi mào gà tại đây.

Tham khảo: