Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà sinh dục và cổ tử cung

Sùi mào gà sinh dục là bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến ở cả nam và nữ. Bênh do Human papilloma vi rus (HPV) gây u nhú ở người. Hiện nay có khoảng trên 150 týp HPV.

sùi mào gà

Bệnh có những biểu hiện sau:

Những thể thường gặp nhất của sùi mào gà sinh dục là, bộ phận sinh dục nổi những đám sùi giống như súp lơ, mọc lan tràn, nhưng cũng có thể là những nốt sẩn tròn, lớp vẩy dày sừng hóa (giống như sùi thông thường) hoặc những nốt sẩn hơi cộm lên, đỉnh phẳng. Những tổn thương này thường không nhận thấy nhưng đôi khi ngứa, rát và chảy máu.

Những chủng HPV khác nhau, biểu hiện bệnh lý khác nhau: HPV týp 6,11gây bệnh sùi mào gà không có khả năng gây ung thư; 13/150 týp có khả năng gây loạn sản, ung thư cổ tử cung, hậu môn, dương vật, vòm miệng… đặc biệt các trường hợp nhiễm HPV týp 16,18 (khoảng 70-80%).

Phụ nữ bị nhiễm những týp HPV gây ung thư cổ tử cung thường không có triệu chứng gì. HPV không gây ra triệu chứng thường có thể phát hiện được bằng phiến đồ Pap nhưng cũng không thể phân biệt được týp HPV mà phải làm xét nghiệm định týp HPV.

Ảnh hưởng đến thai nghén và sơ sinh. Biến chứng sùi mào gà sinh dục: ung thư cổ tử cung, ung thư sinh dục. Phụ nữ có HIV dương tính tỉ lệ bị ung thư cổ tử cung cao hơn người bình thường  đến 5 lần.

Những tổn thương của sùi mào gà sinh dục có thể nhầm lẫn với sùi mào gà của giang mai thứ phát.

Bác sĩphòng khám đa khoa quốc tế hà nội giới thiệu dấu hiệu nhận biết sùi mào gà sinh dục và cổ tử cung để chị em tìm hiểu. Khi thấy có những dấu hiệu bất thường trên nên tới cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tránh để gây ra hậu quả đáng tiếc.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về bệnh sui mao ga hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ kham phu khoa Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Hà Nội