Nhận biết sùi mào gà ở cổ tử cung

Sùi mào gà là điều sợ hãi đối với rất nhiều người. Nếu bạn biết rằng, cho tới nay vẫn chưa có loại thuốc nào có thể chữa triệt để căn bệnh này thì chắc chắn bạn sẽ có ý thức đề phòng nó nhiều hơn. Ở phụ nữ, một trong những bộ phận dễ xuất hiện sùi mào gà đó là tử cung.

Xem Thêm:

Bạn Hoàng L. (Hoàn Kiếm , Hà Nội) cho biết: “Mình bị lây sùi  mào gà từ bạn trai. Nhưng sau đó cả hai đã trải qua một quá trình điều trị. Bệnh của chúng mình đã ổn định. Gần đây mình có biểu hiện sùi mào gà tái phát. Tình trạng viêm nhiễm ở vùng kín, khí hư ra nhiều có mùi hôi, khi có quan hệ tình dục mình thấy đau rát, chảy máu mà  nên mình nghĩ là mình bị sùi mào gà ở tử cung. Không biết có đúng không?

Quả thực, sùi mào gà rất dễ tái phát vì dù đã điều trị nhưng vi rút HPV gây bệnh vẫn còn tồn tại bên trong cơ thể và có thể bùng phát bất cứ lúc nào nếu bệnh nhân không có ý thức giữ gìn tốt.

sùi mào gà cổ tử cung

biểu hiện sùi mào gà cổ tử cung

Các bác sĩ chuyên khoa có biết, sùi mào gà có thể gặp ở cả phụ nữ hay nam giới và dù ở độ tuổi nào nếu có tiếp xúc với vi rút thì bạn đều có nguy cơ lây bệnh. Cách lây truyền HPV nhanh nhất là quan hệ tình dục không an toàn với những người có bệnh.

Ở nữ giới, sùi mào gà không chỉ xuất hiện ở miệng, bộ phận sinh dục ngoài như âm hộ , âm đạo mà còn có thể xuất hiện cả ở tử cung.

Tổn thương sùi mào gà là những mụn sùi có màu trắng hồng với chu vi khoảng 1 – 2 mm. Lúc đầu có thể bạn thấy chúng mọc riêng rẽ nhưng nếu chủ quan thì không lâu sau đó sẽ thấy chúng mọc liên kết với nhau thành những đám rộng. Rất khó để nhận biết sùi mào gà ở cổ tử cung. Trường hợp của bạn Hoàng L cần phải đi khám chuyên khoa để có chẩn đoán chính xác.

Để tránh ủ bệnh lâu dài, nếu phát hiện triệu chứng cùng biểu hiện bệnh sùi mào gà hãy liên hệ trực tiếp Hotline:  0969.668.152 hoặc bấm vào liên kết tư vấn trực tuyến

Nếu sùi mào gà xuất hiện ở tử cung có thể chị em sẽ thấy những dấu hiệu như: khi quan hệ tình dục thấy đau rát, khó chịu, khí hư ra nhiều bất thường, vùng kín có mùi hôi, thậm chí là xuất huyết âm đạo…

Bạn cũng có thể liên tục bị các đợt viêm nhiễm phụ khoa làm phiền, ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và cuộc sống.

Sùi mào gà tử cung là vấn đề rất cần được quan tâm và điều trị sớm. Chúng rất dễ lây lan, dễ tái phát vì vận bệnh nhân cần có ý thức tránh lây sang cho người thân. Ngoài ra, không nên có quan hệ tình dục trong quá trình trị bệnh. Sau khi chữa trị cũng nên có lối sống lành mạnh để tránh bệnh tái phát gây nhiều phiền toái.

Sự chậm trễ trong điều trị sùi mào gà hoặc để bệnh tái phát nhiều lần có thể khiến bạn gánh chịu những hậu quả nặng nề như vô sinh, thám chí là ung thư cổ tử cung (khi nhiễm HPV typ 16, 18). Vì vậy, hãy có những quyết định sáng suốt.

Nguồn: http://phu-khoa.com/