Dấu hiệu nhận biết dài bao quy đầu bằng mắt thường

Dài bao quy đầu không phải là một căn bệnh quá xa lạ đối với cánh mày râu. Tuy nhiên hiện nay vẫn có khá nhiều nam giới không quá rõ ràng về vấn đề này và không nhận biết được các biểu hiện của dài bao quy đầu là như thế nào. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các nam giới cách nhận biết dài bao quy đầu bằng mắt thường, thông tin do các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cung cấp.

Nhận biết dài bao quy đầu bằng mắt thường

Thạc sĩ – bác sĩ Lợi Hồng Sơn, CKII Nam học – Tiết niệu, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: Mỗi trẻ em nam khi mới sinh ra đã có lớp da bao quy đầu dài ôm kín dương vật, chỉ chừa ra lỗ tiểu. Lớp da này có nhiệm vụ bảo vệ phần đầu dương vật còn non nớt của trẻ khỏi các tác nhân có hại bên ngoài xâm nhập gây viêm nhiễm và duy trì độ ẩm cho lớp niêm mạc quy đầu. Khi trẻ phát triển và trưởng thành, lớp da bao quy đầu này thường tự lột xuống để lộ ra đỉnh quy đầu, giúp cho việc vệ sinh dương vật và quan hệ tình dục được thuận lợi hơn.

Hình ảnh nhận biết dài bao quy đầu

Tuy nhiên ở một số nam giới, mặc dù đã ở độ tuổi trưởng thành, nhưng lớp da bao quy đầu vẫn không tự lột xuống, ôm kín vào dương vật, đây được xác định là bệnh lý dài bao quy đầu.

Các bạn nam giới có thể nhận biết dài bao quy đầu bằng mắt thường thông qua những dấu hiệu sau:

– Lớp da quy đầu dài, trùm kín dương vật chỉ chừa ra lỗ tiểu. Khi cương cứng da quy đầu tự lột (dài bao quy đầu giả), hoặc không thể lột bao quy đầu dù dương vật bình thường hay cương cứng (dài bao quy đầu thật).

– Khi đi tiểu, bao quy đầu không lột khiến nam giới tiểu không sạch, lượng nước tiểu tích tụ làm viêm nhiễm bao quy đầu, gây lở loét, sưng viêm bao quy đầu.

– Bao quy đầu dài có thể kiến nam giới gặp phải các vấn đề về tiểu tiện như tiểu đau, tiểu rát… Ngoài ra, tình trạng đau còn xuất hiện khi nam giới quan hệ tình dục hay khi xuất tinh.

– Nam giới bị bao quy đầu dài có thể khiến đầu dương vật trở nên mẫn cảm, nếu quan hệ tình dục có thể gặp phải tình trạng xuất tinh sớm.

Phải làm gì khi bị dài bao quy đầu?

Khi nhận thấy bản thân đồng thời xuất hiện những dấu hiệu bao quy đầu dài, tốt nhất các bạn nên đi thăm khám sớm để điều trị bệnh kịp thời. Nếu để tình trạng bệnh kéo dài, chủ quan không điều trị, nó sẽ làm cản trở sự phát triển của “cậu nhỏ”, ảnh hưởng đến việc vệ sinh dương vật làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa, gây khó khăn cho việc quan hệ tình dục, thậm chí có thể gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn không mong muốn.

Điều trị dài bao quy đầu bằng phương pháp cắt bao quy đầu, đây là thủ thuật ngoại khoa nhằm loại bỏ hoàn toàn phần da quy đầu thừa ra khỏi dương vật nam giới.

Tuy nhiên, vì là một thủ thuật ngoại khoa nên việc thực hiện cắt bao quy đầu cần phải thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn tại các cơ sở y tế đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Điều này sẽ giúp cho hiệu quả thủ thuật được tăng lên, giảm thiểu các biến chứng có thể xảy ra khi thực hiện.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội hiện đang áp dụng phương phát cắt bao quy đầu công nghệ thế hệ mới với sự hỗ trợ của các thiết bị y tế hiện đại như dao cắt cầm máu của Mỹ, kính hiển vi phẫu thuật, chỉ Nano tự tiêu… giúp mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho người bệnh và có thời gian phục hồi nhanh chóng. Do đó, các bạn nam khi muốn điều trị tình trạng dài bao quy đầu có thể đến trực tiếp phòng khám để các bác sĩ chữa trị.

Trên đây là một số thông tin giúp nam giới có thể nhận biết dài bao quy đầu để có cách điều trị kịp thời. Nếu cần thêm bất cứ sự hỗ trợ nào của bác sĩ, các bạn có thể liên hệ đến Phòng khám theo đường dây nóng 02437.152.152 hoặc chọn [Tư vấn trực tuyến] để được giải đáp cụ thể 24/24h.