Những dấu hiệu nhận biết có thai sau 7 ngày

Mỗi thai phụ khi mang thai sẽ có những biểu hiện, dấu hiệu mang thai khác nhau. Do đó, rất khó dự đoán khi nào bạn sẽ thấy những thay đổi trong cơ thể, đặc biệt là sau 1 hoặc 2 tuần thụ thai. Tuy nhiên khi bạn có các dấu hiệu nhue ngực ngứa ran, mệt mỏi,.. rất dễ bị nhầm lẫn với các dấu hiệu của kỳ kinh nguyệt. Nhưng nếu để ý đặc biệt sẽ thấy sự khác biệt của cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thể nhận biết dấu hiệu có thai sau 7 ngày ở nữ giới.

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 7 ngày

+ Bị trễ kinh, chậm kinh: Khi trễ kinh trên 10 ngày ở một phụ nữ kinh nguyệt đều và đang có sinh hoạt tình dục phải nghĩ ngay đó có thể là một trong những dấu hiệu mang thai.

+ Bị ra máu: Là một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất. Tuy nhiên có thể khi bị ra máu nhiều người lại nhầm tưởng kỳ kinh của mình đến sớm. Thường thì sau khi trứng được thụ tinh từ 6 – 12 ngày, lớp niêm mạc tử cung sẽ bị bung ra gây chảy máu âm đạo. Khi bị ra máu thường chỉ là một vài vệt nhỏ có màu đỏ nhạt hoặc nâu đậm chỉ xuất hiện trong 1-2 ngày.

+ Căng tức vùng ngực: Thời kỳ đầu khi mang thai thì phụ nữ sẽ tăng kích thước vòng một, có thể đau và nhạy cảm khi chạm vào. Cái này cũng sẽ dễ bị nhầm lẫn vói biểu hiện bạn sắp tới ngày “đèn đỏ “.

+ Mệt mỏi, khó thở: Ở những tuần đầu tiên sau khi bạn thụ thai, cơ thể bạn gần như bị vắt kiệt do phải làm việc liên tục không nghỉ để cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi. Bạn cũng sẽ cảm thấy tức ngực và hơi có cảm giác khó thở do phải cung cấp oxi them cho mình và đứa trẻ trong bụng mẹ.

Những dấu hiệu có thai sau 1 tuần ở nữ giới

Những dấu hiệu có thai sau 1 tuần ở nữ giới

+ Đi tiểu nhiều lần: Sau khi trứng được thụ tinh khoảng 6 tuần, hormone thai kỳ, lưu lượng máu và sự chèn ép của tử cung lên bàng quang làm bạn phải đi tiểu nhiều lần.

+ Cảm giác buồn nôn: Buồn nôn, ốm nghén là cơn mang mộng và là dấu hiệu nhận biết có thai ở nữ giới. Thường sẽ xuất hiện khá sớm ở tuần thứ 4-6 thai kỳ.

+ Tâm trạng thay đổi:  “Sáng nắng chiều mưa” là một trong những đặc điểm nhận dạng của con gái. Tuy nhiên đây cũng là một trong những dấu hiệu mang thai sớm ở phụ nữ. Lag do sự thay đổi hormone trong cơ thể khiến tâm lý bạn thất thường, buồn vui, giận hờn vô cớ.

+ Thèm ăn, tăng cân: Bạn thèm đồ chua, thèm đồ ngọt, cảm giác nhạt mồm nhạt miệng. Cân nặng cũng tăng lên đột ngột, cảm giác trở nên nặng nề hơn đó chính là dấu hiệu của có thai.

+ Đau lưng khi có thai: Xuất hiện những cơn đau lưng thất thường hoặc mỏi dọc sống lưng có thể bạn bị đau mỏi cột sống.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết có thai sau 7 ngày ở chị em, do đó nên lưu ý để có thể chăm sóc sức khỏe cho mẹ và thai nhi thật tốt nhé. Ngoài ra để biết chính xác, thai phụ có thể sử dụng các phương pháp chuẩn đoán thai chính xác để biết chính xác mình đã mang thai hay chưa.

Phương pháp chuẩn đoán mang thai chính xác nhất

Dùng que thử thai phương pháp thử chính xác, sau khi quan hệ khoảng 3 tuần và chậm kinh khoảng 7 – 10 ngày thì bạn sử dụng que thử thai có thể cho kết quả chính xác đến 98%.

Các phương pháp xét nghiệm có thai chính xác

Cách sử dụng que thử thai

– Lấy giữa dòng nước tiểu vào buổi sáng cho vào ly đựng, không nên uống nước hay ăn sáng trước khi lấy.

– Đặt que thử thai vào ly theo chiều mũi tên, mực nước tiểu không ngập quá vạch quy định.

– Đọc kết quả sau 1-3 phút:

+ Một vạch hồng hoặc dấu âm (-): Không có thai

+ Hai vạch hồng hoặc dấu dương (+): Có thai

+ Không có vạch nào: kết quả sai, không chính xác.

– Xét nghiệm máu: Để chính xác hơn, chị em có thể làm xét nghiệm máu, dựa vào chỉ số beta-hCG theo quy định tuy nhiên chỉ chính xác tương đối thôi.

Siêu âm: Đây là phương pháp chẩn đoán có thai chính xác nhất, đồng thời đánh giá được kích thước, sự phát triển của thai nhi. Siêu âm qua ngã âm đạo giúp tiếp cận các hình ảnh của tử cung, buồng trứng một cách rõ ràng hơn. Đặc biệt là phát hiện kịp thời các bất thường của thai như thai ngoài tử cung, thai lưu…

+ Có hình ảnh rõ nét trên kết quả siêu âm thì thai khoảng 4 tuần tuổi.

+ Bắt đầu xuất hiện phôi thai khi thai được khoảng 6 tuần tuổi.

+ Có tim thai, đo được chiều dài phôi thai khoảng 10mm trở lên khi thai bắt đầu từ tuần thứ 7.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia sản phụ khoa về dấu hiệu nhận biết có thai ở nữ giới. Nếu như các chị em có bất kỳ thắc mắc hay cần gì tư vấn về thai kỳ, thai nghén hãy liên hệ theo số hotline: 0969 668 152 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn hỗ trợ 24/24.

Xem thêm: Phân biệt dấu hiệu có thai và dấu hiệu có kinh nguyệt