Dấu hiệu nhận biết chửa ngoài tử cung

Hiện tượng mang thai ngoài tử cung là hiện tượng khá phổ biến, hiện tượng này sẽ trở nên nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng của thai phụ nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời. Sau đây là những dấu hiệu chính để chẩn đoán chửa ngoài tử cung.

Rối loạn kinh nguyệt, ốm nghén: Thai phụ bị tắc kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt. Cũng có trường hợp, thai phụ sau khi tắc kinh còn bị ra máu bất thường màu đỏ tươi. Ngoài ra còn các biểu hiện như  buồn nôn và nôn.

chua-ngoai-tu-cung
Đau bụng: Nguyên nhân thường là do tình trạng căng dãn của vòi trứng, gây ra đau bụng dưới, ban đầu là âm ỉ. Đau dữ dội khi chửa ngoài tử cung vỡ. Thai phụ đột ngột sây sẩm mặt mày, da tái mét như sắp ngất sỉu (có khi bị ngất sỉu. Trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong ( nếu không được cấp cứu kịp thời) do không tự cầm được máu.

Xuất huyết âm đạo: Thai phụ có thể thấy một ít máu màu sậm và kéo dài. Xuất huyết âm đạo thường xuất hiện muộn hơn hai triệu chứng trên, do thai phát triển có thể làm rạn nứt vòi trứng. Tình trạng xuất huyết có thể bị nhầm lẫn với kinh nguyệt hay rong kinh do gần với ngày có kinh theo chu kỳ.

Ngoài những dấu hiệu dễ nhận biết trên, phụ nữ mang thai ngoài tử cung còn có những hiện tượng như đau đầu dữ dội, chuột rút, đau lưng,…

Những triệu chứng kể trên rất dễ nhầm lẫn với rong kinh, rối loạn kinh nguyệt hoặc việc có thai giai đoạn đầu. Vì vậy để biết chính xác việc có hay không mang thai ngoài tử cung, hãy đi khám để xác định và có biện pháp can thiệp kịp thời.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn tư vấn trực tuyến

hoặc gọi theo đường dây nóng 0969.668.152 để được hỗ trợ cũng như đặt hẹn khám bệnh miễn phí.

Xem Thêm:

Chửa ngoài tử cung vỡ

Đề phòng mang thai ngoài dạ con – chửa ngoài tử cung

Nguồn: http://phu-khoa.com/