Dấu hiệu có kinh trước 1 tuần ở nữ giới trước ngày đèn đỏ

Nhiều chị em luôn thắc mắc khi sắp có kinh thì họ sẽ có biểu hiện như thế nào, các dấu hiệu sắp có kinh nguyệt ở nữ giới như thế nào, dấu hiệu có kinh trước 1 tuần sẽ ra sao,…. Để nói về vấn đề này, chuyên gia sản phụ khoa của phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội có biết :” Dấu hiệu có kinh nguyệt ở nữ giới sẽ khác nhau với từng người, không có ai giống trường hợp của ai vì thể trạng và cơ địa ở mỗi người khác nhau.”

Khi có dấu hiệu của sắp có kinh hay dấu hiệu tiền kinh nguyệt là một biểu hiện báo hiệu trước cho nữ giới biết khi có kinh. Nó sẽ tùy thuộc từng tình trạng cũng như thể trạng ở mỗi người mà dấu hiệu có kinh nguyệt cũng sẽ khác nhau. Nhưng chúng cũng có một số biểu hiện có kinh như sau:

 Đau bụng kinh nguyệt

Thường khi sắp tới ngày đèn đỏ, đa phần nữ giới sẽ có biểu hiện đau bụng dưới ở nhiều mức độ khác nhau như đau lâm râm hoặc đau dữ dội. Tùy thuộc từng tình trạng ở người bệnh mà họ có các biểu hiện đau bụng kinh khác nhau. Cảm giác đau bụng dưới có thể chỉ đau lâm râm, thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau, có thể là đau quặn bụng từng cơn rất khó chịu. Các triệu chứng khác kết hợp với đau bụng là buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy khiến các chị em khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Có đến 60% số phụ nữ ở tuổi thanh niên phải chịu cơn đau nặng do kinh nguyệt ở một số giai đoạn nhất định. Chat hỏi bác sĩ TẠI ĐÂY.

Đau bụng kinh

Đau bụng kinh là một dấu hiệu báo sắp có kinh nguyệt

Ngực căng tức, đau – báo hiệu sắp có kinh

Chị em phụ nữ sẽ có cảm giác hai bầu ngực của mình sưng đau kéo dài trước kỳ kinh nguyệt khoảng 1 tuần. Cảm giác đau nặng hay bầu ngực lan ra vùng nách, ngực cứng và tăng kích thước hơn bình thường.

Mọc mụn nhiều lên so với bình thường

Do gần đến ngày kinh nguyệt, lượng nội tiết trong cơ thể có dấu hiệu thay đổi bất thường, có thể gây ra tình trạng rối loạn nội tiết khiến chị em bị mọc mụn, có thể rất nhiều mụn nhỏ hoặc một vài mụn to, tùy thuộc từng tình trạng, thể trạng của chị em.

Mọc mụn nhiều hơn bình thường

Mọc mụn nhiều hơn bình thường

Tâm lý thay đổi thất thường

Do hoạt động của buồng trứng ảnh hưởng đến vấn đề nội tiết và tâm lý, do đó, chị em dễ rơi vào các trạng thái khó chịu, cáu gắt, dễ nỗi giận, thậm chí là mất ngủ và chán nản,….nên trong thời gian này nên để tâm trạng thoải mái, không áp lực.

 Dịch âm đạo ra nhiều

trước kỳ kinh chị em thường thấy dịch âm đạo của mình ra nhiều hơn bình thường khiến cho vùng kín của họ trở nên ướt át, khó chịu hơn, nếu không vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn đến các bệnh phụ khoa ở nữ giới nguy hiểm.

Dịch âm đạo ra nhiều

Dịch âm đạo ra nhiều – dấu hiệu có kinh trước 1 tuần ở nữ giới

Ngoài các biểu hiện kể trên thì nhiều chị em còn kèm theo một số dấu hiệu khác như đau lưng vùng chậu rất khó chịu, cơ thể mệt mỏi, chán ăn,…

Trên đây là một số dấu hiệu sắp có kinh nguyệt ở nữ giới mà chị em nên biết. Những dấu hiệu này cũng rất giống với những dấu hiệu có thai nên cần chú ý phân biết. Nếu những dấu hiệu sắp có kinh nguyệt diễn ra trong thời gian dài, ngày càng có dấu hiệu trầm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt thì chị em cũng cần phải lưu ý theo dõi. Hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa sớm để có thể có những biện pháp can thiệp đúng cách.

Các bác sĩ cũng khuyên chị em trong thời gian hành kinh cơ thể sẽ khá là nhạy cảm. Chính vì thế, dưới đây là một số lời khuyên cho chị em trong ngày đèn đỏ để có thể thoải mái nhất.

+ Tắm bằng nước ấm, giúp cơ thể thoải mái, giảm bớt mệt mỏi

+ Tránh xa các đồ ăn lạnh, đồ uống lạnh cho cơ thể; tăng cường uống nước ấm để cơ thể ấm lên.

+ Đảm bảo có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cần thiết, bổ sung đầy đủ cho cơ thể

+ Nên tập thể dục và vận động nhẹ nhàng để giúp cho khí huyết lưu thông, cho cơ thể thoải mái lên.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 02437 152 152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ. Phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội làm việc từ 8h đến 20h30 tất cả các ngày trong tuần kể cả nghỉ, lễ tại số 152 Xã Đàn – Đống Đa- Hà Nội.

Xem thêm: Dấu hiệu có kinh và có thai khác nhau thế nào