Đặt thuốc trị viêm âm đạo thế nào cho hiệu quả ?

Người đặt thuốc nên nên lồng 2 ngón tay vào 1 chiếc bao cao su rồi kẹp viên thuốc vào giữa 2 ngón tay, bằng cách này việc đưa ngón tay vào âm đao sẽ dễ dàng và viên thuốc được đặt sâu hơn hơn nhờ chất bôi trơn trên bao cao su.

dat-thuoc-tri-viem-am-dao-nhu-the-nao

Hỏi: “Chị Hương (Nam Định) Bác sĩ kê cho em thuốc PARAPIC đặt vào âm đạo. Đêm đầu tiên em đặt lúc 24h, nhưng đến 11h30 trưa hôm sau em thấy ra nước hay bã thuốc màu vàng vàng. Hôm nay là hôm thứ 2 đặt thuốc, cũng là lúc 24h đêm, mà đến bây giờ là 1h trưa rồi vẫn không thấy hiện tượng như hôm qua (em có ấn thuốc vào sâu trong âm đạo).

Tình trạng như thế, em có bị làm sao không hay thuốc có vấn đề không ạ? Mong bác sĩ giải thích giúp em, em xin cám ơn.

Trả lời: Chào bạn Hương, PARAPIC là thuốc dạng viên nén cứng nên khi đặt em nên nhúng qua chén nước đun sôi để nguội khoảng 20 giây trước khi đưa vào trong âm đạo thì thuốc sẽ tan tốt hơn. Tốt nhất nếu có điều kiện bạn nên đến phòng khám để các bác sĩ giúp đặt thuốc thì sẽ tốt hơn.

Thuốc đặt âm đạo
Tuy nhiên nếu không có thời gian đến phòng khám thì bạn cũng có thể tự đặt thuốc tại nhà, bạn có thể tự đặt hoặc nhờ chồng, người nhà giúp.

Chỉ cần rửa sạch tay bằng xà phòng khử trùng trước khi làm, bạn nên nằm ở tư thế dựng 2 đầu gối, kê cao mông; hoặc nửa nằm nửa ngồi. Kẹp viên thuốc giữa hai ngón tay đưa vào âm đạo, dùng ngón tay đẩy thuốc vào sâu hết mức có thể, nhưng đảm bảo không để móng tay để tránh trầy xước âm đạo.

Người đặt thuốc nên nên lồng 2 ngón tay vào 1 chiếc bao cao su rồi kẹp viên thuốc vào giữa 2 ngón tay, bằng cách này việc đưa ngón tay vào âm đao sẽ dễ dàng và viên thuốc được đặt sâu hơn hơn nhờ chất bôi trơn trên bao cao su. Cách này cũng đảm bảo vệ sinh cho bạn và tránh gây xước làm viêm âm đạo.

Thời gian đặt thuốc tốt nhất là vào buối tối trước khi đi ngủ để giữ viên thuốc trong âm đạo. Còn nếu đặt vào ban ngày, có thể ngăn nó rơi ra bằng cách nhét một cục bông bên ngoài, sau đó đóng băng vệ sinh. Cách này có thể giữ viên thuốc trong 3-4 giờ; sau đó nếu cần có thể thay miếng bông khác.

Hiệu quả sẽ tốt hơn nếu bạn nằm nghỉ khoảng 15 phút sau khi đặt. Còn bã thuốc ra ngoài sớm hay muộn thì cũng không có gì phải lo lắng cả, vì khi bạn đặt thuốc nếu âm đạo của em ẩm ướt thì thuốc tan nhanh hơn, nhưng khi âm đạo khô hơn thì bã thuốc sẽ ra chậm hơn điều này là rất bình thường.

Để nhanh hơn, tiện hơn cho việc tìm hiểu và tư vấn về cách đặt thuốc trị viêm âm đạo

Liên hệ trực tiếp Hotline: 0969.668.152 hoặc bấm vào liên kết tư vấn trực tuyến

Xem Thêm:

Viêm âm đạo có sao không?

Bác sỹ tư vấn cách điều trị bệnh Viêm Âm Đạo hiểu quả nhất

Nguồn: http://phu-khoa.com/