Có thai 7 ngày có thể uống thuốc phá thai không?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng cách sử dụng thuốc gây sảy thai. Phá thai bằng thuốc được áp dụng với thai dưới 50 ngày và cho những thai phụ vì điều kiện đặc biệt không thể làm phương pháp ngoại khoa (nạo, hút thai).

Hỏi:“Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi. Tháng này em mới bị chậm kinh 7 ngày, nghi ngờ có thể mình đã có thai, nên e đã mua que thử về thử và thấy lên 2 vạch. Vì lí do khó nói nên e không thể giữ cái thai này lại được, bác sĩ cho em hỏi, em có thể uống thuốc phá thai được không?”

phá thai bằng thuốc

Trả lời: Chào bạn, theo bạn mô tả thì có thể bạn đã có thai được khoảng gần 1 tháng (tùy theo thời điểm rụng trứng của bạn), bạn cần đến cơ sở y tế khám và siêu âm để xác định tuổi thai chính xác. Đối với trường hợp của bạn, phá thai bằng thuốc là rất phù hợp (vì tuổi thai nhi còn nhỏ). Nếu phá thai bằng thuốc  bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ chỉ định dùng thuốc phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng cách sử dụng thuốc gây sảy thai. Phá thai bằng thuốc được áp dụng với thai dưới 50 ngày và cho những thai phụ vì điều kiện đặc biệt không thể làm phương pháp ngoại khoa (nạo, hút thai).

Mặc dù phương pháp phá thai bằng thuốc có ưu điểm là đơn giản, dễ thực hiện, không gây đau đớn… nhưng phá thai bằng thuốc vẫn có những tác dụng phụ giống các biện pháp phá thai khác như: ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, nôn… Thậm chí trong trường hợp thai chưa được đẩy ra và vẫn phát triển thì còn gây nguy hiểm cho thai nhi, dễ dẫn đến các dị tật bẩm sinh.

dau-hieu-vo-sinh-o-nu-gioi

Không được áp dụng phá thai bằng thuốc cho các trường hợp thai ngoài tử cung, đang đặt vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài.

Sau khi phá thai bằng thuốc, bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa phụ khoa khám, kiểm tra lại việc phá thai bằng thuốc đạt hiệu quả hay không và để được các bác sĩ kịp thời xử lý, tránh không để tình trang đau bụng, ra máu âm đạo kéo dài, sót rau sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của bạn. Chúc bạn hạnh phúc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp phá thai an toàn, bạn có thể nhấp chọn

button_tuvan_mobile

hoặc gọi theo đường dây nóng 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Xem Thêm:

Thời gian giữa hai lần phá thai bằng thuốc là bao nhiêu?.

Ra dịch màu nâu đen sau khi phá thai bằng thuốc

Nguồn: http://phu-khoa.com/