Địa chỉ: Số 152 Xã Đàn, Hà Nội
Thời gian làm việc: Từ 8h - 20h30 hàng ngày
Trung tâm làm việc cả thứ 7,CN và các ngày lễ tết

Phòng khám phụ khoa uy tín ở Hà Nội

Có câu nói: “Người có sức khỏe có một trăm ước muốn, người không có sức khỏe chỉ có 1 ước...

152 Xã Đàn – Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

phòng khám đa khoa quốc tế hà nội là đơn vị công tác chăm sóc...

khám phụ khoa tại 38 cảm hội
Tiêu chí đánh giá một phòng khám phụ khoa chất lượng

Khám phụ khoa là công việc rất cần thiết và đặc biệt quan trọng...

Máy móc cũng là bác sĩ
Máy móc cũng là bác sĩ

 Phòng khám được trang bị những thiết bị thiết bị hiện đại như:...

Chương trình từ thiện “Đông ấm tình thương”

21/01/2015

Rate this post

Mùa đông với thời tiết khắc nghiệt, giá rét, đặc biệt trên những vùng núi cao phía Bắc còn xuất hiện tuyết rơi và băng giá. Những  ngày giá rét ai cũng mong muốn nằm trong chăn ấm, thế nhưng có rất nhiều hoàn cảnh, họ không những không có đủ quần áo để giữ ấm mà cái ăn còn đe doạ mỗi ngày. Một mùa đông lạnh giá lại về trên từng rẻo đất quê hương.

Cũng vào thời điểm này ở các vùng cao, đang có rất nhiều các em nhỏ và đồng bào dân tộc đang phải chống chọi với mùa đông khắc nghiệt trong tình trạng cơm không đủ ăn, áo không đủ ấm. Ẩn sâu trên những sườn núi mù sương, những căn lán vẹo xiêu, run bần bật theo từng cơn gió buốt là nơi sinh hoạt hằng ngày của bà con dân tộc. Yêu thương và chia sẻ chính là giá trị thực sự của cuộc sống, tuy nhiên sẽ không bao giờ muộn khi chúng ta nhận ra kiếm tìm và xây dựng nó.

làm tình nguyện
Hình ảnh nhà ở của bà con dân tộc H’Mông

Nhưng sẽ là quá muộn khi chúng ta nhận ra mà không bắt tay tìm kiếm và xây dựng nó. Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” ban lãnh đạo Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội- 152 Xã Đàn đã phát động và tổ chức chương trình từ thiện “Đông ấm tình thương”. Hành trình về với trẻ em và đồng bào dân tộc miền núi cao ở Sapa để trao tận tay cho các em học sinh nghèo từng bộ quần áo, từng cuốn vở, cây bút và những vật dụng tuy đơn sơ nhưng chứa đựng trong đó là tình cảm chân thành. Từ thị trấn Sapa (Lào Cai) lên Sìn Hồ -bản vùng cao khó khăn của huyện Sapa tuy chỉ có 4km đi bộ, nhưng từ thị trấn vào đến bản là hai bức tranh khác nhau.

Ngoài thị trấn phồn hoa bao nhiêu thì trong bản cái nghèo khó lại đeo bám và hiện lên trên từng khuôn mặt khắc khổ của bà con nơi đây bấy nhiêu. Con đường đưa chúng tôi vào trong bản toàn dốc và lối đi chỉ vừa một người. Những con đường ngoằn ngèo trong thung lũng, cứ mờ mịt trong sương mù đây đó có loáng thoáng vài nóc nhà trên triền núi cao.

làm từ thiện
Chụp hình lưu niệm cùng bà con bản Suối Hồ

Ở bản Suối Hồ chủ yếu là người dân tộc H’Mông. Điều kiện thiếu thốn, đến cái ăn còn phải chật vật hằng ngày, nên việc đến trường của trẻ nơi đây càng gặp khó khăn. Các em phải đi bộ hàng chục km để đến điểm trường trong cái giá rét của mùa đông, đôi chân trần của các em vẫn mải miết để tìm con chữ. Nhìn hình ảnh các em tím tái đi vì lạnh, trong khi trên người chỉ là một manh áo, đôi chân trần vẫn trơ ra với cái rét buồn không khỏi khiến chúng ta động lòng. Sau khi lựa chọn, ban tổ chức quyết định lựa chọn bản Suối Hồ -SaPa để thực hiện chương trình từ thiện.

Trước đó, ban tổ chức đã thực hiện quyên góp quần áo ấm, khăn, mũ, vở, bút và nhiều vật dụng khác. Tổng kết quá trình quyên góp toàn bộ nhân viên đã ủng hộ đc 1 thùng lớn quần áo mới + cũ cho trẻ em, 4 thùng lớn quần áo của người lớn, 200 cuốn vở học sinh + 200 bút, bánh xà phòng, xà phòng giặt, khăn mặt, mì tôm và nhiều vật dụng khác,…Ban tổ chức quyết định trao phần quà bằng tiền mặt trị giá 5 triệu đồng cho 10 hộ nghèo của bản, 5 triệu đồng cho điểm trường mầm non và 5 triệu đồng cho điểm trường tiểu học.

làm từ thiện
Chụp hình lưu niệm cùng bà con bản Suối Hồ

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Bài cùng chủ đề
Bài viết khác

Bệnh phụ khoa khám ở đâu nhanh chóng

Một bạn nam trên diễn đàn có chia sẻ “ Hiện tại bạn gái em có những biểu hiện của...

Hoạt động hỗ trợ tết Ất Mùi và lịch nghỉ tết

"Sức khỏe tràn đầy - Sum vầy hạnh phúc" Một năm mới Ất Mùi 2015 sắp đến gần, trên...

Nhu cầu khám chữa bệnh trong cuộc sống hiện đại

Cuộc sống hiện đại ngày càng được nâng cao kéo theo đó là tỉ lệ số người mang trong...

Video về Phòng Khám
Đăng ký đặt hẹn khám bệnh
    Đặt hẹn trực tuyến
    • Không phải chờ
    • Tùy chọn bác sỹ
    • Một bác sỹ một bệnh nhân
-->

Tư vấn Online

02437 152 152

Đặt hẹn trực tuyến

Chỉ dẫn đường
THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ