Chương trình từ thiện “Đông ấm tình thương”

Mùa đông với thời tiết khắc nghiệt, giá rét, đặc biệt trên những vùng núi cao phía Bắc còn xuất hiện tuyết rơi và băng giá. Những  ngày giá rét ai cũng mong muốn nằm trong chăn ấm, thế nhưng có rất nhiều hoàn cảnh, họ không những không có đủ quần áo để giữ ấm mà cái ăn còn đe doạ mỗi ngày. Một mùa đông lạnh giá lại về trên từng rẻo đất quê hương.

Cũng vào thời điểm này ở các vùng cao, đang có rất nhiều các em nhỏ và đồng bào dân tộc đang phải chống chọi với mùa đông khắc nghiệt trong tình trạng cơm không đủ ăn, áo không đủ ấm. Ẩn sâu trên những sườn núi mù sương, những căn lán vẹo xiêu, run bần bật theo từng cơn gió buốt là nơi sinh hoạt hằng ngày của bà con dân tộc. Yêu thương và chia sẻ chính là giá trị thực sự của cuộc sống, tuy nhiên sẽ không bao giờ muộn khi chúng ta nhận ra kiếm tìm và xây dựng nó.

làm tình nguyện

Hình ảnh nhà ở của bà con dân tộc H’Mông

Nhưng sẽ là quá muộn khi chúng ta nhận ra mà không bắt tay tìm kiếm và xây dựng nó. Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” ban lãnh đạo Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội- 152 Xã Đàn đã phát động và tổ chức chương trình từ thiện “Đông ấm tình thương”. Hành trình về với trẻ em và đồng bào dân tộc miền núi cao ở Sapa để trao tận tay cho các em học sinh nghèo từng bộ quần áo, từng cuốn vở, cây bút và những vật dụng tuy đơn sơ nhưng chứa đựng trong đó là tình cảm chân thành. Từ thị trấn Sapa (Lào Cai) lên Sìn Hồ -bản vùng cao khó khăn của huyện Sapa tuy chỉ có 4km đi bộ, nhưng từ thị trấn vào đến bản là hai bức tranh khác nhau.

Ngoài thị trấn phồn hoa bao nhiêu thì trong bản cái nghèo khó lại đeo bám và hiện lên trên từng khuôn mặt khắc khổ của bà con nơi đây bấy nhiêu. Con đường đưa chúng tôi vào trong bản toàn dốc và lối đi chỉ vừa một người. Những con đường ngoằn ngèo trong thung lũng, cứ mờ mịt trong sương mù đây đó có loáng thoáng vài nóc nhà trên triền núi cao.

làm từ thiện

Chụp hình lưu niệm cùng bà con bản Suối Hồ

Ở bản Suối Hồ chủ yếu là người dân tộc H’Mông. Điều kiện thiếu thốn, đến cái ăn còn phải chật vật hằng ngày, nên việc đến trường của trẻ nơi đây càng gặp khó khăn. Các em phải đi bộ hàng chục km để đến điểm trường trong cái giá rét của mùa đông, đôi chân trần của các em vẫn mải miết để tìm con chữ. Nhìn hình ảnh các em tím tái đi vì lạnh, trong khi trên người chỉ là một manh áo, đôi chân trần vẫn trơ ra với cái rét buồn không khỏi khiến chúng ta động lòng. Sau khi lựa chọn, ban tổ chức quyết định lựa chọn bản Suối Hồ -SaPa để thực hiện chương trình từ thiện.

Trước đó, ban tổ chức đã thực hiện quyên góp quần áo ấm, khăn, mũ, vở, bút và nhiều vật dụng khác. Tổng kết quá trình quyên góp toàn bộ nhân viên đã ủng hộ đc 1 thùng lớn quần áo mới + cũ cho trẻ em, 4 thùng lớn quần áo của người lớn, 200 cuốn vở học sinh + 200 bút, bánh xà phòng, xà phòng giặt, khăn mặt, mì tôm và nhiều vật dụng khác,…Ban tổ chức quyết định trao phần quà bằng tiền mặt trị giá 5 triệu đồng cho 10 hộ nghèo của bản, 5 triệu đồng cho điểm trường mầm non và 5 triệu đồng cho điểm trường tiểu học.

làm từ thiện

Chụp hình lưu niệm cùng bà con bản Suối Hồ