thông tắc cống ở hà nội. Bạn cũng có thể cần nhận biết Biểu hiện của bệnh lậu và tìm hiểu thêm về biểu hiện bệnh sùi mào gà thì đủ

Chửa ngoài tử cung

Chửa ngoài tử cung là tất cả các trường hợp trứng được thụ tinh và làm tổ ở ngoài tử cung. Bình thường trứng được thụ tinh ở 1/3 ngoài của vòi trứng, rồi di chuyển về buồng tử cung, rồi làm tổ ở đó. Nếu trứng không được di chuyển, hoặc di chuyển về hướng tử cung rồi dừng lại giữa đường, hoặc bị đẩy ra ngoài vòi trứng để làm tổ tại buồng trứng hay ổ bụng, sẽ gây chửa ngoài tử cung.

Nguyên nhân:
Tất cả những lý do làm cản trở sự di chuyển của trứng làm cho trứng không tới được buồng tử cung để làm tổ như:
- Viêm vòi trứng, nạo hút thai nhiều lần dễ dẫn đến viêm phần phụ. Sau phẫu thuật tạo hình vòi trứng làm hẹp lòng vòi trứng hoặc vòi trứng bị cứng, nhu động kém đều là những yếu tố thuận lợi cho chửa ngoài tử cung.
- Các khối u trong lòng vòi trứng hoặc bên ngoài vòi trứng,đè ép làm hẹp lòng vòi trứng trong đó có lạc nội mạc tử cung.
- Do vòi trứng bị co thắt và có những nhu động bất thường .

chửa ngoài tử cung

Sự tiến triển của chửa ngoài tử cung
Tùy theo trứng dừng lại làm tổ ở nơi nào người ta phân biệt ra nhiều loại chửa ngoài tử cung như: chửa ở vòi trứng, chửa ở buồng trứng, chửa trong ổ bụng.

1. Khi trứng làm tổ ở vòi trứng:
Gai rau không gặp ngoại sản mạc, không tạo thành hồ huyết, không được cung cấp máu đầy đủ, đo đó có thể xảy ra những biến chứng như:
-Vỡ vòi trứng: do gai rau ăn sâu vào lớp cơ làm thủng vòi trứng, hoặc do vòi trứng căng to làm vỡ vòi, đồng thời các mạch máu cũng bị vỡ gây chảy máu trong ổ bụng. Tùy theo từng trường hợp mà mức độ chảy máu cũng khác nhau cụ thể như:

+ Chảy máu ồ ạt, gây tràn ngập máu trong ổ bụng.
+ Chảy từ từ ít một, đọng ở vùng thấp trong ổ bụng và được khu trú lại, tạo ra túi máu khu trú.
-Sảy thai: Vì thai làm tổ lạc chỗ nên rau dễ bị bong và gây sảy thai, chảy máu trong ổ bụng và chảy máu âm đạo như sảy thai tự nhiên và khi thai nằm trong buồng tử cung.
+ Nếu máu chảy được khu trú trong vòi trứng, gọi là ứ máu vòi trứng. Bọc thai còn nhỏ sẽ chết và tiêu đi.

+Nếu bọc thai bong dần, máu chảy ít một đọng lại ở túi cùng Douglas hoặc ở cạnh tử cung và được các cơ quan lân cận như ruột, mạc treo, mạc nối đến khu trú sẽ lại tạo thành khối máu tụ, thường gọi là huyết tụ thành nang.
+Nếu bọc thai sảy,chảy máu ồ ạt, sẽ gây ngập máu ổ bụng.

2. Trường hợp trứng làm tổ tại buồng trứng:
Thường sẽ bị vỡ hay sảy gây chảy máu, một số ít trường hợp thai tự chết và tiêu dần đi.

3.Trường hợp chửa trong ổ bụng:
Trường hợp này rất hiếm gặp vì phôi thai không đủ điều kiện để làm tổ và phát triển, thường là chết sớm và tiêu đi. Trong một số trường hợp, gai có thể cắm sâu vào ruột, bàng quang, tử cung, mạc nối …và như vậy sẽ có đủ khả năng nuôi dưỡng thai và phát triển, thậm chí thai sống đến khi đủ tháng. Vì các gai rau cắm sâu vào các tạng lân cận trong ổ bụng nên thường gây nên những biến chứng nghiêm trọng.

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

biểu hiện sùi mào gà, viem lo tuyen co tu cung cach chua sui mao ga, viem am dao nguyên nhân gây sùi mào gà, pha thai an toan phá thai ở hà nội, sui mao ga nguyên nhân viêm âm đạo, phương pháp phá thai an toàn, biểu hiện viêm âm đạo, địa chỉ phá thai an toàn, phá thai ở hà nội, cách chữa viêm âm đạo, 38 cam hoi, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội phòng khám 38 cảm hội thẩm mỹ vùng kín phá thai to