Tư vấn chi phí điều trị sùi mào gà ở miệng 24/24

Sùi mào gà ở miệng thế nào?

Bệnh sùi mào gà chắc chắn đang gây rất nhiều lo lắng cho không ít người, đặc biệt là căn bệnh sùi mào gà ở miệng. Nếu bạn đang mắc sùi mào gà ở miệng, bạn lo lắng về chi phí chữa sùi mào gà ở miệng có đắt không, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Căn bệnh sùi mào gà, đặc biệt sùi mào gà ở miệng đang xuất hiện ngày càng nhiều hơn và trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Là bệnh xã hội nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời và đúng cách, bệnh nhân mắc sùi mào gà ở miệng còn có thể đứng trước nguy cơ ung thư vòm họng (nhất là nếu nhiễm HPV tuy 16, 18).

Trường hợp của chị Minh H. (Thường Tím, Hà Nội) chia sẻ: Chồng tôi là dân xây dựng, thường xuyên đi công tác xa nhà. Vợ chồng tôi vẫn trong giai đoạn kế hoặch nên thường lựa chọn biện pháp tránh thai là quan hệ bằng miệng hoặc dùng bao cao su. Gần đây tôi thấy vùng họng bị đau, viêm, khoang miệng có những mảng lớn màu đỏ. Tôi có ra hiệu thuốc để mua thuốc về uống nhưng bệnh không đỡ. Khi tới bệnh viện khám tôi  được chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà ở miệng. Hiện tại tôi đang lo lắng về chi phí chữa sùi mào gà ở miệng, không biết là có đắt lắm không?”

chi phí chữa sùi mào gà ở miệng

chữa sùi mào gà ở miệng có đắt không

Thực ra không chỉ có sùi mào gà mà khi mắc bất cứ bệnh lý nào, điều đầu tiên ngoài mức độ nguy hiểm của của bệnh thì việc thứ hai ai cũng nghĩ tới đó chính là chi phí chữa bệnh. Đặc biệt với bệnh sùi mào gà ở miệng, bạn nên bết căn bệnh này được gây ra bởi một loại virus có tên Human papilloma virus (hay còn gọi là HPV). Loại virus này chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn và chúng thích hợp sống ở những nơi có môi trường ẩm ướt như niêm mạc miệng, cơ quan sinh dục…

Bị sùi mào gà ở miệng do đâu

Quan hệ tình dục bằng miệng chính là con đường nhanh nhất dẫn tới bệnh sùi mào gà ở miệng. Nhiều bạn trẻ hiện nay vẫn nhầm tưởng quan hệ tình dục bằng miệng là cách hiệu quả để tránh thai và các bệnh tình dụ tuy nhiên theo các bác sĩ chuyên khoaphòng khám đa khoa quốc tế hà nội, quan hệ tình dục bằng miệng có thể phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn nhưng không thể phòng tránh các bệnh lây truyền đường tình dục, đặc biệt là sùi mào gà ở miệng.

Cũng theo bác sĩ Hà Thị Bích Vân (BS sản phụ khoa) thuộcphòng khám đa khoa quốc tế hà nội, đối với sùi mào gà ở miệng cần nhanh chóng có hướng giải quyết bởi nếu không bệnh không chỉ dễ lây lan sang cho bạn tình mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là ung thư vòm họng, đe dọa tới tính mạng của nhiều bệnh nhân.

Vì thế bác sĩ Vân khuyên rằng, khi có triệu chứng của sùi mào gà ở miệng hoặc khi lỡ có quan hệ tình dục bằng miệng với đối tượng nghi ngờ mắc bệnh, bạn hãy chủ động đi khám tại những cơ sở y tế uy tín để có được những lời khuyên hữu ích.

Về mức phí chữa bệnh sùi mào gà có đắt không? Cũng theo bác sĩ Vân cho hay, vấn đề này không có 1 mức giá cụ thể. Bạn nên biết rằng, với mỗi trường hợp bị sùi mào gà, tùy vào vị trí, mức độ bệnh cũng như các bệnh lý hay biến chứng kèm theo mà các bác sĩ mới có thể đưa rá phác đồ chữa trị phù hợp. Đặc biệt sùi mào gà ở miệng là vị trí nhạy cảm, bạn cần hết sức chú ý, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp chữa trị hiệu quả nhất có thể.