Chế độ ăn và polyp tử cung

Polyp tử cung là một khối u dính vào thành trong của tử cung và sa vào buồng tử cung. Một phụ nữ có thể có một hoặc nhiều polyp tử cung. Polyp thường nằm bên trong tử cung, nhưng đôi khi chúng có thể  trượt ra ngoài lỗ tử cung để đi vào âm đạo. Bệnh nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị có ảnh  hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Nguyên nhân gây ra polyp tử cung hiện nay vẫn chưa được biết rõ, nhưng người ta nghi ngờ hoocmon đóng vai trò nào đó. Vì vậy, việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời là rất quan trọng. Nhưng để ngăn ngừa bệnh, bằng chế độ ăn uống hợp lý bạn có thể kiểm soát được một phần nguy cơ polyp tử cung và các bệnh liên quan đến sinh sản

Ngũ cốc, rau và trái cây
Một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng bao gồm nhiều loại trái cây tươi, rau và ngũ cốc nguyên hạt, đây là thực đơn lý tưởng trong mỗi bữa ăn. Một phụ nữ trung bình cần 1.700 đến 2.000 calo mỗi ngày để duy trì một trọng lượng khỏe mạnh năng lượng đảm bảo cho những hoạt động hàng ngày.
Rau và trái cây là những thức ăn từ thiên nhiên, cung cấp rất nhiều vitamin và năng lượng giúp ngăn chặn các bệnh về tim mạch, hoạt động tình dục và khả năng sinh sản rất tốt.

Quả là một bữa ăn nhẹ và món tráng miệng không những giúp bạn duy trì nhu cầu calo hàng ngày mà còn cung cấp cho bạn một nguồn chất xơ đều đặn cho tiêu hóa. Rau sống cũng là những thực phẩm ăn nhẹ tốt nó làm tăng khẩu vị, các loại vitamin cho bạn trong bữa ăn chính. Người ta cho tăng estrogen có khả năng là nguyên nhân gây polyp tử cung, vì vậy các loại thực phẩm bổ sung, giải phóng estrogen viện trợ là quan trọng. Các loại rau họ cải là loại thực phẩm bổ sung estrogen rất tốt. Các loại ngũ cốc như bánh mì hoặc mì, ngũ cốc và gạo nâu thúc đẩy năng lượng, natri và đường.
chế độ ăn cho người polyp tử cung
Thịt nạc và sữa
Chất béo bão hòa trong thịt đỏ, sữa, thức ăn chiên và thực phẩm chế biến không phải là thực phẩm tối ưu trong một chế độ ăn uống lành mạnh. Hạn chế ăn chất béo bão hòa hàng ngày (không quá 10% tổng số calo hàng ngày) và thay thế bằng các thức ăn béo có nguồn tự nhiên. Béo phì là một trong những yếu tố làm tăn nguy cơ phát triển các vấn đề nội mạc tử cung. Giảm lượng chất béo bão hòa giúp làm giảm nguy cơ của các vấn đề liên quan đến hệ thống sinh sản.

Một chế độ ăn uống lành mạnh là chìa khóa để cải thiện và duy trì sức khỏe tổng thể của bạn. Nếu có những biểu hiện bất thường hãy gặp bác sĩ phụ khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.