Cảnh giác khi thấy vùng bìu to và sa xuống dưới ở nam giới

Tinh hoàn, bìu là những bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể nam giới, vì những bộ phận này đóng vai trò quan trọng trong bộ máy sinh sản nên những bất thường ở tinh hoàn hoặc bìu đều cần được chú ý vì có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nam giới. Gần đây có nhiều nam giới gặp phải tình trạng vùng bìu sưng to và sa xuống dưới. Vậy bìu sưng to và sa xuống dưới là biểu hiện của bệnh gì? Hãy đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Vùng bìu to và sa xuống

Nguyên nhân khiến vùng bìu to và sa xuống dưới

+ Da bìu tinh hoàn quá rộng: khi da bìu có kích thước to hơn và rộng hơn so với kích thước túi tinh hoàn, không thể bao bọc tinh hoàn vừa khít nên sẽ khiến cho tinh hoàn chảy xệ và sa xuống dưới.

+ Do nhiệt độ: nhiệt độ tăng hoặc giảm tác động đến kích thước của da bìu, khi thời tiết lạnh, da bìu sẽ có lại và ngược lại, nhiệt độ tăng cao sẽ khiến cho kích thước da bìu to hơn sẽ khiến cho nam giới gặp phải tình trạng bìu sa xuống.

+ Kích thước tinh hoàn: kích thước tinh hoàn to cũng khiến tinh hoàn sa xuống và làm cho vùng da bìu chảy xệ.

+ Giãn tĩnh mạch thừng tinh: là hiện tượng tĩnh mạch của tinh hoàn bị giãn ra hoặc xoắn lại khiến máu chảy ngược vào tĩnh mạch làm cho tĩnh mạch bị ứ đọng dẫn tới căng da bìu.

+ Tràn dịch màng tinh hoàn: là bệnh nam khoa phổ biến ở nam giới khiến tinh hoàn bị tổn thương dẫn tới ứ đọng dịch và khiến cho vùng bìu bị sưng to. Ngoài vùng bìu bị sa, bệnh còn khiến nam giới đau nhức tinh hoàn.

+ Ung thư tinh hoàn: ung thư tinh hoàn sẽ làm cho các tế bào ung thư hình thành các cục cứng ở tinh hoàn và tạo áp lực lên vùng da bìu khiến vùng da bìu bị chảy xệ.

Điều trị sa tinh hoàn như thế nào?

Để điều trị sa tinh hoàn ( hay còn gọi là bệnh sa đì ) hiệu quả nhất, cần tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám, xét nghiệm, xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này và bác sĩ sẽ dựa trên kết quả thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Ngay khi phát hiện thấy vùng bìu bị sưng và sa xuống dưới, hãy tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị càng sớm càng tốt, tránh để quá lâu sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Tùy thuộc vào mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định uống thuốc hoặc phẫu thuật, có thể kết hợp với chế độ sinh hoạt hợp lý, hỗ trợ quá trình điều trị.

Trên đây là những bệnh phụ khoa sẽ gây ra tình trạng sưng tinh hoàn và bìu sa xuống. Nếu đang gặp vấn đề với tinh hoàn cần được tư vấn, hãy liên hệ tới tổng đài 02437 152 152 hoặc để lại SĐT tại phần [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên viên tư vấn liên hệ và hỗ trợ 24/24.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội làm việc từ 8h – 20h30 tất cả các ngày trong tuần kể cả nghỉ lễ tại số 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.