Tư vấn cách lột bao quy đầu tại nhà cho nam giới

Như chúng ta đã biết nam giới khi tới tuổi trưởng thành thì việc lột bao quy đầu là điều hết sức bình thường mà bất kỳ nam giới nào cũng sẽ gặp phải. Tuy nhiên, vẫn không ít nam giới thắc mắc lột bao quy đầu là gì? Cách lột bao quy đầu như thế nào là an toàn và có thể tự lột bao quy đầu tại nhà được không?

Để giải đáp thắc mắc của rất nhiều nam giới, bác sĩ chuyên khoa nam học – nội tiết Vũ Đình Cầu có chia sẻ và giúp bạn gỡ rối thắc mắc về bệnh lý. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lột bao quy đầu là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất lột bao quy đầu là việc phần da bao bọc phía trên quy đầu dương vật tự tuột xuống được khi nam giới bước sang tuổi dậy thì, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp lớp da này không tự tuột xuống được mà cần phải có sự hỗ trợ bằng tay mới có thể tuột xuống để lộ phần đầu dương vật. Thông thường, những nam giới bị dài hay hẹp bao quy đầu là đối tượng thường gặp phải tình trạng này.

Việc lột bao quy đầu là hết sức cần thiết bởi nếu lớp da bao quy đầu này không được lột xuống có thể khiến quá trình phát triển dương vật bị kìm hãm và gây ra nhiều phiền toái cho việc vệ sinh quy đầu và phần da bao quy đầu. Mà khi việc vệ sinh này không được đảm bảo thì các vi khuẩn, nước tiểu đọng ở phía trong bao quy đầu có thể dồn ứ, tích tụ và phát triển gây ra tình trạng viêm nhiễm cho khu vực bao quy đầu, nếu không được điều trị, tình trạng viêm nhiễm có thể lây lan ngược dòng lên các bộ phận khác và sinh ra những bệnh lý nguy hiểm. Ngoài ra, nó còn có thể khiến nam giới bị xuất tinh sớm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gây vô sinh hay lây nhiễm các bệnh phụ khoa cho bạn tình…

Do đó, nam giới nên quan tâm đến sức khỏe cũng như các biện pháp lột bao quy đầu an toàn và hiệu quả để giúp “cậu nhỏ” được vệ sinh sạch sẽ không gây ra các biến chứng nguy hiểm nếu bệnh tình nặng hơn thậm chí có nguy cơ gây vô sinh- hiếm muộn.

Cách lột bao quy đầu như thế nào?

Lột bao quy đầu là phương pháo không sử dụng dao kéo và không gây nhiều đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên phương pháo này chỉ áp dụng đối với các trường hợp bị bán hẹp bao quy đầu ở người lớn và hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Trước khi làm thủ thật này người bệnh nên đi đến khám tại các cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn cũng như phương pháp điều trị hiệu quả.

Đối với người lớn: Để thực hiện biện pháp này, nam giới phải vệ sinh “cậu nhỏ” và tay sạch sẽ, tiếp theo bạn dùng tay kéo căng da quy đầu mỗi ngày từ 2-3 lần để da quy đầu giãn dần ra. Thực hiện liên tiếp từ 1-2 tháng, đến khi bao quy đầu giãn ra thì bạn dùng tay kéo da đầu về phía trước vài lần rồi lại nhẹ nhàng kéo da quy đầu ngược về phía sau cho đến khi có cảm giác đau thì dừng lại. Nếu kiên trì thực hiện cách này sẽ giúp lớp da quy đầu giãn ra, và có thể lột xuống một cách dễ dàng mà không gây ra các sang chấn hoặc tổn thương đến “cậu nhỏ”. Ngoài ra, nam giới có thể kết hợp với thuốc bôi trị hẹp bao quy đầu chứa corticosteroid khi mỗi lần thực hiện phương pháp trên trong vòng 2-3 tháng.

Cách lột bao quy đầu tại nhà

Hướng dẫn Cách lột bao quy đầu tại nhà

Đối với trẻ em: Với trẻ nhỏ các mẹ cũng áp dụng tương đối giống với người lớn. Nhưng ở trẻ em việc này sẽ dễ dàng hơn vì cơ quan sinh dục của các bé đang phát triển. Các mẹ có thể kết hợp 2 giai đoạn của người lớn vào làm một cho trẻ. Nghĩa là ban đầu các mẹ hãy kéo căng da quy đầu của bé theo chiều ngang cho đến khi cảm thấy bao quy đầu có phần giãn ra thì thực hiện dùng 2 tay kéo căng bao quy đầu về phía trước rồi lại kéo ngược về phía sau đến khi bé thấy đau thì dừng lại. Thực hiện ngày 2-3 lần và sẽ thấy có hiệu quả trong vòng 2-3 tháng. Tuy nhiên, các mẹ hãy sử dụng dầu lành tính để bôi trơn vào dương vật của bé chứ không dùng thuốc giống như người lớn.

Có thể tự lột bao quy đầu tại nhà không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng, nếu như có thể tự lột bao quy đầu từ bé hoặc trước tuổi dậy thì là tốt nhất. Tuy nhiên, nam giới không nên tự ý lột bao quy đầu tại nhà mà nên đi khám xem tình trạng bệnh lý thế nào.

Với một số trường hợp bạn có thể tự ý lột bao quy tại nhà, các bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn cũng như một số lưu ý để người bệnh tránh gây viêm nhiễm nguy hiểm đến bao quy. Còn đối với trường hợp bao quy đầu không tự lột thì người bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Phương pháp cắt bao quy đầu là một trong những phương pháp hiện đại, an toàn thực hiện nhanh chóng không gây ra đau, giúp lành nhanh. Một điểm quan trọng nữa là lợi ích của việc cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới tăng khả năng tình dục và chất lượng tình dục nam giới.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Cầu về vấn đề lột bao quy đầu ở nam giới. Nếu như người bệnh có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn giải đáp có thể liên hệ theo số hotline: 0969.668.152 hoặc chat trực tuyến tại website để được bác sĩ và tư vấn hỗ trợ 24/24.