Cách chữa viêm âm đạo

Hà My (23 tuổi, chưa có gia đình) mới ra trường nhưng đã được nhận vào làm tại một công ty truyền thông chuyên về tổ chức sự kiện. Do tính chất công việc đòi hỏi cô phải di chuyển nhiều và tiếp xúc với nhiều người. Tuy nhiên, dạo gần đây cô có cảm giác rất khó chịu ở vùng kín, ngứa, khí hư ra nhiều và có mùi hôi. Kèm theo đó là cảm giác nóng rát khi đi tiểu khiến Hà My cảm thấy rất bất tiện trong công việc và cuộc sống. Tìm tới phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cô chia sẻ: “mấy tuần nay công việc của tôi bị ngưng trệ, thậm chí ngại gặp mọi người, cũng chẳng dám chia sẻ với ai”.

cách chữa viêm âm đạo

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán My bị viêm âm đạo. Bệnh tuy không quá nguy hiểm nhưng lại gây ra nhiều rắc rối và nếu để tình trạng bệnh kéo dài có thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và việc sinh sản của cô sau này.
Các bác sĩ cho biết, âm đạo là một cơ quan thuộc hệ bài tiết nên rất dễ bị viêm nhiễm. Viêm âm đạo do nhiều nguyên nhân gây ra và việc chữa trị viêm âm đạo phải tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh.

Nguyên nhân viêm âm đạo

Viêm âm đạo do Trichomonas: bệnh thường dai dẳng, hay tái phát, nên việc điều trị thường kéo dài. Thông thường, những bệnh nhân viêm âm đạo do ký sinh trùng được chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo, hoặc thuốc uống. Việc điều trị cần thiết phải đồng thời với cả bạn tình.
Viêm âm đạo do nấm: bệnh nhân có thể được chỉ định đặt thuốc âm đạo vào buổi tối kết hợp các biện pháp vệ sinh ngoài bộ phận sinh dục. Viêm âm đạo do vi khuẩn thường dùng thuốc kháng sinh phối hợp estrogen đặt âm đạo (đặt thuốc âm đạo).

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác gây nên viêm âm đạo như vệ sinh không sạch sẽ, mặc quần áo bó sát dẫn đến tổn thương vùng kín, dễ gây viêm nhiễm dẫn đến bị viêm âm đạo.

Lời khuyên của bác sĩ

Bên cạnh đó, cần thiết bổ sung các loại vitamin A, D, E… vào chế độ ăn để hỗ trợ việc điều trị. Không nên sử dụng thức ăn nhanh và các loại chất kích thích. Nên mặc đồ lót rộng rãi, bằng vải coton để vùng kín được khô ráo…
Viêm âm đạo do bất kỳ yếu tố nào cũng cần do bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và chỉ định điều trị, tuyệt đối không tự ý mua thuốc về điều trị. Bệnh dễ tái phát nên cần được điều trị triệt để tránh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng tới quá trình sinh sản ở nữ giới.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về vấn đề viêm âm đạo, nếu người bệnh có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn giải đáp hãy liên hệ theo số hotline: 0969.668.152 hoặc chat trực tuyến để được bác sỹ hỗ trợ 24/24.