Cách chữa dài bao quy đầu an toàn và hiệu quả

Là một trong những bệnh nam khoa thường gặp, dễ bị bỏ qua nhất dài bao quy đầu đã và đang để lại nhiều nguy hại cho không chỉ riêng nam giới. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều người cho rằng, hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu không ảnh hưởng gì thì không phải là bệnh, cho đến khi họ gặp một số “trục trặc” trong chuyện “chăn gối”, hình dáng dương vật lúc này họ mới đi khám. Cùng tìm hiểu dài bao quy đầu ở nam giới qua bài viết này.

Dài bao quy đầu là gì?

Được hiểu là tình trạng phần da bao quy đầu dài khiến cho quy đầu không tự tuột được khi cương cứng, gây ra sự bất tiện trong sinh hoạt, khó khăn trong việc vệ sinh hằng ngày, tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục.

Nguyên nhân & biểu hiện dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu chủ yếu do vấn đề bẩm sinh, tức là từ khi sinh ra phần da bao quy đầu của nam giới đã quá dài. Theo thời gian, kích thước bộ phận sinh dục lớn lên, tuy nhiên phần da này vẫn dài trùm kín lấy dương vật. Tùy thuộc từng người mà mức độ dài bao quy đầu có thể khác nhau.

Hình ảnh dài bao quy đầu ở nam giới

Da bao quy đầu dài chính là biểu hiện có thể dễ nhận biết nhất khi nam giới gặp phải bệnh dài bao quy đầu. Tuy nhiên, da bao quy đầu như thế nào là dài lại là câu hỏi mà nhiều nam giới băn khoăn. Bao quy đầu được gọi là dài khi ở trạng thái bình thường hay cương cứng thì phần da vẫn trùm kín dương vật. Mức độ dài còn tùy thuộc từng người. Có người khi dương vật cương cứng phần da chỉ trườm ra phía một chút, có trường hợp trùm kín, phần da thừa hẳn ra bên ngoài.

Một số nam giới có biểu hiện dài bao quy đầu và hẹp ít tức là bao quy đầu quá dài, kèm theo tình trạng hẹp tạo thành một vòng thắt ở quy đầu có thể gây ra tình trạng khó tuột bao quy đầu, thậm chí gây nghẹt ứ dịch phù nề ở bao quy đầu.

Nguy hiểm khi bị dài bao quy đầu

Da bao quy đầu dài gây ra việc khó khăn trong việc vệ sinh bộ phận sinh dục, vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ khiến cho các chất bẩn tích tụ trong các nếp gấp da quy đầu, lâu dần các chất bẩn tích tụ lại tạo thành bựa sinh dục, vòng thắt ở bao quy đầu.

Bao quy đầu có thể gây ra cho nam giới nhiều nguy cơ về sức khỏe, điển hình là dấu hiệu của viêm bao quy đầu hoặc các viêm nhiễm đường sinh dục khác. Nhiều bệnh nhân cho rằng họ bị dài bao quy đầu nhưng không thấy có bất cứ khó chịu nào nhưng về lâu dài nó làm tăng nguy cơ viêm nhiễm cho nam giới.

Bác sỹ tư vấn chữa dài bao quy đầu

Điều trị dài bao quy đầu như thế nào?

Khi bị dài bao quy đầu tốt nhất nam giới nên chủ động đi khám và cắt bao quy đầu tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Cắt bao quy đầu là cách duy nhất có thể khắc phục tình trạng dài bao quy đầu. Bằng tay nghề, kỹ thuật cắt bao quy đầu mà các bác sĩ sẽ tiến hành cắt, tạo hình lại lớp da bao quy đầu phù hợp với kích thước dương vật. Sau khi cắt bao quy đầu dương vật có thể dễ dàng tuột xuống mà không cần phải kéo, tăng tính thẩm mỹ cũng như kích thước dương vật.

Tuy nhiên, dài bao quy đầu chỉ được khắc phục hiệu quả nếu như người bệnh đi khám và thực hiện cắt bao quy đầu tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Hiện tại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội thực hiện cắt bao quy đầu bằng công nghệ thế hệ mới. Đối với những trường hợp bị dài bao quy đầu sau khi đến khám, sẽ được các bác sĩ khám, tư vấn cắt bao quy đầu. Thủ thuật được diễn ra trong vòng 15 -20 phút tại phòng thủ thuật, sau thủ thuật bệnh nhân có thể ra về và chăm sóc tại nhà. Thời gian phục hồi chỉ sau từ 5-7 ngày, hồi phục hoàn toàn sau khoảng 1 tháng.

Trên đây là một số thông tin cần thiết về dài bao quy đầu mà nam giới nên nắm được để có thể chủ động tầm soát bệnh sớm nhất, khoa học nhất, tránh những ảnh hưởng đối với sức khỏe, chất lượng cuộc sống.