thông tắc cống ở hà nội. Bạn cũng có thể cần nhận biết Biểu hiện của bệnh lậu và tìm hiểu thêm về biểu hiện bệnh sùi mào gà thì đủ

Các nhiễm khuẩn đường sinh sản

Nhiễm khuẩn đường sinh sản là bệnh lý viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục. Bao gồm các bệnh lây qua đường tình dục và các nhiễm khuẩn đường sinh sản do sự phát triển quá mức của các vi khuẩn bình thường có trong âm đạo, như viêm âm đạo do trực khuẩn, do nấm Candida.
Nhiễm khuẩn đường sinh sản đóng vai trò quan trọng trong bệnh lý phụ khoa là nguyên nhân gây ảnh hưởng sức khỏe và hoạt động sinh sản của người phụ nữ, 80% những người bị bệnh phụ khoa có nhiễm khuẩn đường sinh sản.

1.Điều kiện thuận lợi cho các nhiễm khuẩn đường sinh sản:
- Người bệnh mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: Lậu, giang mai, Herpes sinh dục, sùi mào gà….

- Làm các thủ thuật nao, hút thai. Một số trường hợp có thể lây bệnh qua đường tiêm hoặc truyền máu nếu máu bị nhiễm bệnh (viêm gan B, HIV, giang mai…)

-Không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khi hành kinh nguyệt, khi quan hệ tình dục.

-Do đặc điểm cấu tạo giải phẫu và hoạt động sinh lý của cơ quan sinh sản giúp cho mầm dễ phát triển như ký sinh trùng, nấm, trichomonas vaginalis.

2.Các nhiễm khuẩn đường sinh sản thường gặp
- Viêm âm hộ: nấm âm hộ, Papilome, Condylome, vết trắng âm hộ, viêm tuyến Bartholin.

- Viêm âm đạo: do tất cả các mầm bệnh gây nên như: Viêm đạo do nấm, Trichomonas vaginalis, do vi khuẩn, hay kết hợp viêm âm đạo với viêm cổ tử cung.

- Viêm cổ tử cung: Đặc hiệu, không đặc hiệu, viêm ống cổ tử cung.

- Viêm tử cung: Viêm niêm mạc tử cung cấp, mạn tính, viêm toàn bộ cơ tử cung.

- Viêm phần phụ: viêm buồng trứng, vòi trứng cấp và mạn tính.

nhiễm khuẩn đường sinh sản
3.Triệu chứng phổ biến nhất của nhiễm khuẩn đường sinh sản là:

-Dịch tiết sinh lý của cổ tử cung, âm đạo trong chu kỳ sinh sản bị thay đổi kể cả về màu sắc và số lượng. Khi dịch tiết ra nhiều, chảy ra ngoài âm hộ làm cho người phụ nữ nhận thấy và khó chịu thì dù dịch tiết đó màu hồng, vàng, xanh, có mùi hay không có mùi đều là bất thường.

- Tùy theo nguyên nhân gây nhiễm khuẩn đường sinh sản mà dịch tiết (khí hư) có số lượng và màu sắc khác nhau như:

a.Viêm âm đạo:
- Do tạp khuẩn:  biểu hiện như khí hư ra màu trắng hay hơi vàng, có khi đặc như mủ, ngứa nhiều ở vùng âm hộ trước, trong, sau kỳ kinh;
- Do ký sinh trùng: Khí hư có màu trắng đục, loãng, có bột, âm đạo viêm đỏ và ngứa nhiều ở vùng âm hộ vào giữa chu kỳ kinh;
- Do nấm: hay gặp ở phụ nữ thai, bị bệnh đái tháo đường. Khí hư đặc như bột, có ánh trắng, âm đạo màu đỏ tím, ngứa nhiều. Soi kính thấy những sợi nấm.
- Do vi trùng lậu: Thường kèm theo viêm tử cung hay âm hộ. Khí hư rất nhiều, đặc, trắng hoặc xanh như mủ. Âm đạo đỏ hoặc lổn nhổn như những hạt sùi. Xét nghiệm khi hư có vi khuẩn lậu hình hạt cà phê….
b. Viêm cổ tử cung (CTC):
- Viêm CTC cấp tính thường do vi trùng lậu: khí hư như mủ, nhiều khi lẫn máu. Xét nghiệm khí hư có vi trùng lậu.
- Viêm CTC cấp tính do nhiễm trùng sau khi sảy, đẻ (thường ít gặp).
c. Viêm phần phụ:
Viêm phần phụ là loại nhiễm trùng khá phổ biến. Trong đó: buồng trứng, vòi trứng và các dây chằng đều có thể bị viêm nhiễm.
-Triệu chứng đau vùng hạ vị, sốt kèm theo ra khí hư.

Để ngăn ngừa nhiễm khuẩn đường sinh sản thì phương pháp phòng bệnh tốt nhất là: Giáo dục giới tính, vệ sinh kinh nguyệt, vệ sinh thai nghén. Khám phụ khoa định kỳ. Đảm bảo các nguyên tắc vô trùng khi làm phẫu thuật, thủ thuật tại các cơ sở y tế. Quản lý chăm sóc và điều trị cho những đối tượng mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Khi phụ nữ hoặc nam giới bị mắc bệnh xã hội, cần phải điều trị cho cả chồng, vợ hoặc bạn tình. Không nên quan hệ tình dục trong thời gian điều trị, nếu có thể. Dùng bao cao su là biện pháp tốt nhất để tránh các bệnh lây qua đường tình dục.

Hiện nay, có thể điều trị hầu hết các bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên người bệnh không nên tự điều trị tại nhà. Hiện tại, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu đối với HIV/AIDS, Herpes hay viêm gan B, nên khả năng tái phát và tái nhiễm rất cao.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 04 62991199 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

biểu hiện sùi mào gà, viem lo tuyen co tu cung cach chua sui mao ga, viem am dao nguyên nhân gây sùi mào gà, pha thai an toan phá thai ở hà nội, sui mao ga nguyên nhân viêm âm đạo, phương pháp phá thai an toàn, biểu hiện viêm âm đạo, địa chỉ phá thai an toàn, phá thai ở hà nội, cách chữa viêm âm đạo, 38 cam hoi, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội phòng khám 38 cảm hội thẩm mỹ vùng kín phá thai to