Các loại thuốc bôi chữa sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội rất thường gặp ở cả nam và nữ giới, khi xã hội ngày càng phát triển các quan niệm về quan hệ, về tình dục cũng được cởi mở hơn khiến cho tỉ lệ mắc bệnh sùi mào gà cũng tăng cao, đặc biệt là quan hệ không an toàn. Và rất nhiều người dù là bị bệnh hay không đều rất lo lắng, họ quan tâm đến các loại thuốc bôi chữa trị sùi mào gà hiệu quả an toàn vì một phần lo ngại sợ khi mắc bệnh gặp người quen nên không đi thăm khám mà tự điều trị sùi mào gà tại nhà. Hãy cùng các chuyên gia tư vấn về các loại thuốc đặc trị điều trị bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay, do virus có tên Human papova virus (HPV) gây ra với tốc độ lây lan rất nhanh, chủ yếu qua còn đường tình dục không an toàn, qua niêm mạc vết thương hở hoặc dùng chung đồ cá nhân với người bệnh như bàn chải đánh răng, khăn mặt, nhà tắm…

Sùi mào gà ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, sau thời gian đó các nốt u nhú sẽ xuất hiện, màu hồng, bề mặt ẩm ướt, có thể có cuống, sờ vào không đau nhưng dễ chảy máu. Sau đó chúng sẽ liên kết với nhau tạo thành những nốt sùi có hình dạng giống súp lơ hoặc mào gà. Thường thì ở nam giới, bệnh sùi mào gà sẽ mọc ở bao quy đầu, rãnh quy đầu và xung quanh dương vật. Còn ở nữ giới thường thì sùi mào gà sẽ xuất hiện trong âm đạo, cổ tử cung, môi bé,… Khi người bệnh có va chạm hoặc ma sát nhẹ sẽ dễ dẫn đến bị chảy máu và bị viêm nhiễm.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

Thuốc bôi điều trị sùi mào gà thế nào?

Khi có những biểu hiện bất lý bất thường hay dấu hiệu của bệnh sùi mào gà thì người bệnh nên đi thăm khám tại các cơ sở uy tín để được bác sĩ tư vấn điều trị bệnh lý hiệu quả.  Chat với bác sĩ tư vấn đang online TẠI ĐÂY.

Hiện nay, sùi mào gà vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, tuy nhiên không vì thế mà không có cách điều trị bệnh lý hiệu quả. Với một số loại thuốc vẫn có thể khống chế được bệnh lý, kết hợp với một chế độ sống khoa học và áp dụng các phương pháp phòng tránh bệnh lý hiệu quả.

+ Với trường hợp sùi mào gà ở mức độ nhẹ, bạn có thể sử dụng thuốc bôi chữa sùi mào gà hoặc dùng thuốc uống hoặc chấm trực tiếp vào các nốt sùi mào gà. Một số loại thuốc được sử dụng như thuốc Podophyllin 25 để làm lành các tổn thương nhỏ ở âm hộ.

Tuy nhiên trước khi sử dụng bạn nên thăm khám và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng, tuyệt đối không được tự ý sử dụng tránh để biến chứng và khiến bệnh mào gà nặng hơn.

Thuốc bôi điều trị sùi mào gà

Thuốc bôi điều trị sùi mào gà hiệu quả

+ Còn với những trường hợp bệnh lý nặng hơn: Thường phải sử dụng các phương pháp ngoại khoa như: đốt laser, đốt điện cao tần… Tuy nhiên, những phương pháp truyền thống trên thường có những hạn chế nhất định như: độ an toàn thấp, hiệu quả chữa trị không nhiều và khả năng tái phát bệnh còn rất cao, …

Tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đang áp dụng phương pháp kích hoạt miễn dịch trong điều trị sùi mào gà đạt hiệu quả cao. Sử dụng các kỹ thuật tiên tiến để kiểm tra khoa học và đánh giá chuẩn xác mức độ tổn thương do sùi mào gà gây ra để làm căn cứ hữu hiệu phục vụ cho quá trình điều trị. Bên cạnh đó, người bệnh còn được sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học chiếu trực tiếp vào vị trí tổn thương sau điều trị giúp thời gian phục hồi nhanh, không để lại sẹo. Không cần nằm viện, không đau, sau điều trị người bệnh có thể ra về chăm sóc tại nhà theo hướng dẫn.

Nếu còn thắc mắc liên quan đến vấn đề các loại thuốc bôi chữa sùi mào gà, người bệnh hãy liên hệ đến số điện thoai 02437 152 1520969 668 152 hoặc chọn [tư vấn trực tuyến] để được các bác sĩ hỗ trợ và tư vấn 24/24 giờ. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8h đến 20h30 kể cả nghỉ, lễ.