Buồng trứng đa nang ảnh hưởng đến mang thai thế nào

Hội chứng buồng trứng đa nang là bệnh gây ra do tình trạng rối loạn nội tiết và là một trong những nguyên nhân thường gặp gây vô sinh do không rụng trứng hay rối loạn phóng noãn ở phụ nữ. Hội chứng buồng trứng đa nang chiếm tỷ lệ 6-10% phụ nữ trong tuổi sinh đẻ. Bệnh thường xuất hiện ở tuổi dậy thì, nhưng cũng có thể xuất hiện muộn hơn từ 20-25 tuổi.

Buồng trứng đa nang là hiện tượng buồng trứng xuất hiện nhiều nang nhỏ thường từ 6-10 nang, do nang noãn không phát triển được, trứng không thể trưởng thành và không có hiện tượng rụng trứng. Phụ nữ bị buồng trứng đa nang thường có nồng độ Testosterone và LH gia tăng bất thường. Những chất này sẽ làm gián đoạn quá trình phóng noãn.

buồng trứng đa nang

Các bác sĩ củaphòng khám đa khoa quốc tế hà nội cho biết, buồng trứng đa nang là một hội chứng thường gặp ở phụ nữ vô sinh do không rụng trứng. Triệu chứng của hội chứng này thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào từng bệnh nhân.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị có hiệu quả áp dụng trong điều trị vô sinh cho những phụ nữ bị bệnh buồng trứng đa nang. Tuy nhiên, để việc điều trị đạt kết quả thì việc giảm cân đóng vai trò rất quan trọng trong thành công điều trị (đặc biệt đối với những chị em béo phì) vì qua một số nghiên cứu thấy rằng béo phì có vai trò quan trọng trong cơ chế bệnh sinh của buồng trứng đa nang.

Vì vậy, kiểm soát cân nặng có thể giúp cải thiện tiên lượng hội chứng buồng trứng đa nang. Dùng các lọai thuốc kích thích sự phát triển của nang noãn. Ngoài ra còn có thể kết hợp với phương pháp can thiệp bằng ngoại khoa (mổ nội soi).

Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về vấn đề “Phụ nữ bị bệnh buồng trứng đa nang – ảnh hưởng đến việc mang thai như thế nào”?, Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn

button_tuvan_mobile

hoặc gọi theo đường dây nóng  0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể

Địa chỉ chữa bệnh phụ khoa:phòng khám đa khoa quốc tế hà nội. 152 Xã Đàn – Phương Liên – Hà Nội.

Xem Thêm:

Triệu chứng của buồng trứng đa nang

U nang buồng trứng do nguyên nhân gì

Nguồn: http://phu-khoa.com/