Bơm tinh trùng vào buồng tử cung đã đem lại hạnh phúc cho gia đình

Kết hôn một thời gian mà vợ chồng bạn chưa thể có con, điều này chắc hẳn khiến gia đình bạn lo lắng. Bởi như chúng ta đã biết, tỷ lệ vô sinh –hiếm muộn ở nước ta vẫn đang có chiều hướng gia tăng. Theo quan niệm của ông bà ta thì người phụ nữ không thể mang thai và sinh con thì đã phạm phải trọng tội. Tuy nhiên, xã hội phát triển, những nhận thức đã được đổi thay, nguyên nhân vô sinh không chỉ có ở nữ mà còn cả ở nam giới.

hiem-muon-4-nam

Việc điều trị vô sinh hiếm muộn là biện pháp hỗ trợ sinh sản bao gồm thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm. Một trong các biện pháp hỗ trợ sinh sản được được áp dụng nhiều và đem lại kết quả cao là bơm tinh trùng vào buồng tử cung là một trong những biện pháp với nhiều ưu điểm được bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung ( IUI) là phương pháp dùng một ống thông nhỏ, đưa một số lượng tinh trùng đã được lọc rửa, chọn lọc qua cổ tử cung và bơm trực tiếp vào buồng tử cung. Mục đích của phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung là làm tăng tỷ lệ có thai cho các cặp vợ chồng vô sinh.

Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản là một trong những địa chỉ khám chữa vô sinh –hiếm muộn mang lại hiệu quả cao, đem đến nhiều hy vọng cho bệnh nhân. Mới đây tại Phòng khám đã điều trị vô sinh –hiếm muộn bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung thành công. Trong cuộc gặp gỡ với bác sĩ Trần Thúy Vân chúng tôi đã có được những chia sẽ về sự thành công này.

Vợ chồng anh Vũ Ngọc Th. (30 tuổi, Nghệ An), chị Lê Thị H. (28 tuổi Thanh Hóa) hiện tại đang trú tại Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội lấy nhau đã 3 năm mà chưa thể có con. Điều này là nỗi trăn trở không chỉ của vợ chồng anh chị mà của cả hai bên gia đình nội ngoại. Sau nhiều nỗ lực đều không thành công, anh chị quyết định đếnphòng khám đa khoa quốc tế hà nội để khám. Sau khi tìm hiểu bệnh sử vợ chồng anh chị đều khỏe mạnh bình thường không mắc các bệnh lý phụ khoa, nam khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục. Các bác sĩ kết luận vợ chồng anh chị vô sinh nguyên phát.

vo-sinh-la-gi

Hình ảnh minh hoạ

Sau các bước thăm khám lâm sàng xét nghiệm, siêu âm kết quả người vợ hoàn toàn khỏe mạnh, vòi trứng thông tốt, tử cung bình thường. Tuy nhiên, khi khám ở người chồng thì kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ cho thấy: mật độ tinh trùng là 27 triệu/ml, tỷ lệ sống là 70%,  tỷ lệ tinh trùng không di động 25% và không tiến tới là 25%, tinh trùng di chuyển nhanh 1%. Vì vậy, nguyên nhân vô sinh do tinh trùng yếu.

Bác sĩ Thúy Vân chỉ định cho anh chị điều trị vô sinh – hiếm muộn bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Sau quá trình theo dõi ngày 23 tháng 10 anh chị được chỉ định bơm tinh trùng. Tinh trùng sau lọc rửa mật độ tinh trùng tăng, tỷ lệ di động tăng, tinh trùng sống đến 90%.

Thủ thuật bơm tinh trùng đã diễn ra thuận lợi, đến nay vợ chồng anh chị đã có dấu hiệu mang thai. Khi biết tin, vợ chồng anh chị vui mừng khôn xiết thông báo cho bác sĩ. Bác sĩ Thúy Vân chia sẻ: “niềm vui của các bác sĩ không gì hơn ngoài việc mang lại cho người bệnh sức khỏe, hạnh phúc”. Sau nhiều nỗ lực của anh Th. chị H. anh chị đã có thể có con, điều mà anh chị không dám ngờ đến sau 3 năm trời.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung với nhiều ưu điểm như nhanh chóng, chi phí điều trị thấp, an toàn, tỷ lệ thành công khá cao. Với sự hỗ trợ của phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung đã có rất nhiều các cặp vợ chồng có thể lại được làm cha làm mẹ điển hình như trường hợp của anh Th. chị H.

Có thể bạn muốn xem:

Tỷ lệ thành công của thụ tinh nhân tạo là bao nhiêu?

Kỹ thuật bơm tinh trùng (IUI) vào tử cung – thụ tinh nhân tạo

Nguồn: http://phu-khoa.com/