Dấu hiệu điển hình để nhận biết biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới, theo thống kê cho thấy tỉ lệ mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới chỉ đứng sau viêm âm đạo. Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày của chị em phụ nữ, không chỉ có vậy, bệnh sẽ gây ra những biến chứng nặng nề và nguy cơ vô sinh, hiếm muộn, thậm chí là ung thư. Chính vì vậy, việc nhận biết dấu hiệu của bệnh là vô cùng quan trong, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ nêu rõ những biểu hiện điển hình của viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Bác sĩ phòng khám 152 Xã Đàn cho biết: bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lành tính, bệnh này thường hay mắc phải bởi hậu quả của chị em đã từng có tiền sử nạo phá thai nhiều lần không an toàn, quan hệ tình dục không chung thủy hay sử dụng những tư thế khó và thô bạo, ngoài ra bệnh này con mắc bởi sau quá trình sinh nở do chị em không chú ý để cổ tử cung bị tổn thương trầm trọng.

viêm lộ tuyến cổ tử cung

BIỂU HIỆN ĐIỂN HÌNH CỦA VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG

  • Khí hư ra nhiều: đây được coi như là triệu chứng rất hay gặp phải của bệnh này. Nếu để ý kĩ thì chị em sẽ cảm thấy vùng kín của mình sẽ có sự thay đổi và tiết ra nhiều dịch bất thường, có thể thay đổi cả màu sắc của khí hư cũng như mùi bất thường. Nếu mắc bệnh nặng thì khí hư này sẽ ra càng nhiều và mùi càng khó chịu hơn. Nói về màu sắc thì khả năng nhiều nhất là khí hư sẽ dần chuyển sang màu vàng đôi lúc sẽ có bọt kèm với máu. Không chỉ như vậy, chị em sẽ thường xuyên cảm thấy bị ngứa râm ran quanh vùng kín,…
  • Đau bụng dưới gần giống như đau bụng kinh: bản thân bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh phụ khoa vì thế nên chị em cũng sẽ nhận thấy mình hay gặp phải tình trạng đau bụng dưới, vùng eo hay vùng xương chậu.
  • Chảy máu vùng kín(nhất là sau khi quan hệ): triệu chứng này được biết đến như là biểu hiện khá điển hình của viêm lộ tuyến cổ tử cung. Không chỉ như vậy, chị em còn nhận thấy bề mặt cổ tử cung sần sùi hơn và khả năng tổn thương cao hơn. Trong lúc quan hệ tình dục, nếu dương vật tiếp cận vùng kín sẽ làm cho chị em cảm thấy đau rát có khi sẽ bị chảy máu.
  • Tiểu buốt, rắt, tiểu nhiều: biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể sẽ lây lan sang cả bàng quang, làm kích thích bàng quang khiến chị em đi tiểu nhiều lần trong này (có thể chị em sẽ mắc viêm niệu đạo)

Trên đây là 4 biểu hiện điển hình của viêm lộ tuyến cổ tử cung mà bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội đã cung cấp. Nếu chị em đang gặp phải bệnh này thì hãy nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa để chữa trị kịp thời tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọnbutton_tuvan_mobile

hoặc gọi tới số điện thoại 0969.668.152 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể

Địa chỉ khám phụ khoa: 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Có thể bạn sẽ cần biết: